แก้ปัญหาสิวผด ฟื้นฟูให้ผิวกลับมาสดใส

0

สิวผดนับว่าเป็นปัญหาผิวที่น่ารำคาญทั้งกายและใจเป็นอย่างมาก อาจจะไม่ใช้ปัญหาใหญ่แต่ถ้าใครเจอสิวแบบนี้ต้องหงุดหงิดเป็นแน่ ทางแก้มีค่ะ ใครที่กำลังเจอปัญหานี้อยู่ลองมาดูเคล็ดลับนี้เลย

acne-problem-restores-the-skin-bright

ทำความสะอาดผิว

ใครคิดว่าการล้างหน้าบ่อยๆ จะเป็นสิ่งที่ดี ไม่จริงเลยค่ะ วันละสองครั้งก็เพียงพอแล้วเพราะจะทำให้ผิวหน้าขาดสมดุลได้ และการล้างหน้าบ่อยมันจะเป็นการกระตุ้นการเกิดสิวผดอย่างรุนแรง และที่สำคัญไม่ควรใช้น้ำอุ่นในการล้างหน้า นอกจากนี้หลังออกกำลังกายก็ควรล้างหน้าทุกครั้งด้วยค่ะ

พักผ่อนให้เพียงพอ

นอนน้อยทำให้เกิดสิวได้ โดยเฉพาะสิวผด บางทีเราอาจหาสามารถไม่เจอว่าทำไมช่วงนี้ผิวอ่อนแอ นั่นเป็นเพราะเมื่อเราไม่ได้นอนก็อาจทำให้ผิวอ่อนแอแพ้ง่ายได้ค่ะ

สกินแคร์อ่อนโยน

ช่วงเวลาที่เกิดสิวผดให้คิดไว้เลยว่าช่วงนั้นเรามีผิวที่เซ้นซิทีฟมาก เพราะฉะนั้นเลือกครีมบำรุงสูตรผิวแพ้ง่ายมาใช้จะปลอดภัยกว่าค่ะ โดยเฉพาะครีมที่ผสมน้ำหอมแรงๆ ควรหลีกเลี่ยงเด็ดขาดเลยค่ะ

ดื่มน้ำมากๆ

น้ำสะอาดเป็นตัวช่วยที่ง่ายและดีที่สุด เพราะช่วยสร้างสมดุลให้ผิวจากภายใน การดื่มน้ำสะอาดตลอดทั้งวันจะช่วยฟื้นฟูผิวให้กลับมาแข็งแรงและสิวผดก็จะหายเร็วขึ้นด้วยค่ะ

เลี่ยงแสงแดด

แสงแดดจะเป็นตัวกระตุ้นทำให้ปัญหาผิวต่างๆ เลวร้ายลงกว่าเดิม เพราะฉะนั้นไม่ควรนำผิวที่เป็นสิวผดอยู่แล้วไปกระทบกับแสงแดดโดยไม่จำเป็น หรือถ้าต้องออกแดดก็ควรทาครีมกันแดดให้ทั่วใบหน้าเพื่อปกป้องผิวเอาไว้ก่อนค่ะ


สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่เราต้องทำเพื่อฟื้นฟูให้สิวผดหายไปและไม่ทิ้งรอยสิวใดๆ ไว้ เป็นเคล็ดลับง่ายๆ ที่ทำได้ทุกคนเลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *