6 ข้อ “อย่าทำ” ตอนล้างหน้า เพราะอาจสร้างสิว!

0

หลายคนๆ มีความเชื่อว่าล้างหน้าบ่อยเท่าไหร่ยิ่งดี หากแต่เราอยากแนะนำให้คุณล้างหน้าแค่วันละ 2 ครั้งเท่านั้น ซึ่งการทำความสะอาดผิวหน้าในเวลากลางคืนนั้นมีความสำคัญเป็นพิเศษ สำหรับวันนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ามีข้อห้ามอะไรบ้าง ที่เราแนะนำว่า ‘อย่าทำ’ ตอนล้างหน้าเพราะคุณอาจสร้างสิวอย่างไม่รู้ตัว

6-items-do-not-when-washing-your-face-because-it-may-cause-acne

1.เลิกใช้สบู่ก้อน

สบู่สามารถเปลี่ยนสมดุลค่า pH ของผิวได้ ซึ่งช่วยให้แบคทีเรียและยีสต์เจริญเติบโตมากขึ้น คุณควรใช้สบู่ที่ได้รับการคิดค้นมาเป็นพิเศษสำหรับผิวหน้าเท่านั้น โดยมีแนวโน้มที่หลายๆคนจะมองหา ‘โฟม’ เพราะคิดว่าทำความสะอาดได้ดีกว่า หากแต่การเกิดฟองสามารถดึงผิวของคุณด้วยน้ำมันธรรมชาติได้มากกว่า และก่อให้เกิดสิวได้

2.อย่าลองใช้เครื่องมือต่างๆอย่างบ้าคลั่ง

การศึกษาแสดงให้เห็นถึงจำนวนแบคทีเรียที่สะสมอยู่บนฟองน้ำ หรือรังบวบ เป็นหลักฐานยืนยันว่าสิ่งเหล่านี้อาจไม่ใช่ความคิดที่ดีสักเท่าไหร่นัก ถ้าคุณใช้เครื่องมือพวกนี้ในการทำความสะอาดผิวหน้ามากเกินไป

3.หยุดวนๆ ที่คางบ้าง

ขากรรไกรและคอของคุณ มักมีแนวโน้มที่สะสมสิ่งสกปรกมาก เมื่อคุณทำความสะอาดผิวหน้าให้ถูนิ้วมือเบาๆบริเวณขากรรไกรและคอ เพื่อกระตุ้นให้การไหลเวียนดีขึ้น ทำให้ผิวของคุณกระชับและยกขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ

4.อย่าล้างหน้ามากเกินไป

บ่อยครั้งที่ผู้คนลืมว่าพวกเขาล้างหน้าตอนอาบน้ำด้วย ถ้าคุณล้างหน้าเพิ่มอีกเป็น 3 รอบต่อวัน ก็อาจจะมากเกินไปสักโดยเฉพาะผู้ที่มีผิวแห้ง

5.อย่าขัดผิวมากเกินไป

ผิวของคุณมีเกราะป้องกันตามธรรมชาติที่ช่วยปกป้องและรักษาความชุ่มชื้น การใช้สครับที่มีเม็ดบีด อาจทำให้คุณรู้สึกผิวนุ่มในวันแรก หากแต่การขัดแรงจนเกินไปหรือสครับทุกวันสามารถทำลายผิวชั้นนอกสุดได้

6.มอบความชุ่มชื้น

คุณต้องรักษาให้ผิวชุ่มชื้นอยู่เสมอ การใช้มอยเจอร์ไรเซอร์จะช่วยปกป้องผิวของคุณจากความแห้งกร้าน ถ้าผิวของคุณรู้สึกแห้งหลังจากล้างหน้า แนะนำให้เลือกใช้น้ำยาทำความสะอาดที่อ่อนโยนหรือมีส่วนผสมของน้ำมัน


 

และนี่ก็คือวิธีดูแลผิวหน้าให้ห่างไกลสิว และดูแลให้มีสุขภาพดี ที่เราอยากให้คุณลองนำไปปฎิบัติกันดู แล้วรับรองว่าผลลัพธ์ที่ได้จะต้องโดนใจคุณอย่างแน่นอน

หากเพื่อนๆ มีปัญหาสิว โดยเฉพาะสิวอักเสบลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลสิวอย่าง Hiruscar Anti-Acne ผลิตภัณฑ์ที่ดูแลผิวที่แพ้ง่าย และผิวที่มีปัญหาสิว ดูรีวิวได้ที่นี่เลยค่ะ #ใช้ดีบอกต่อ รีวิว ฮีรูสการ์: 4 ขั้นตอน กำจัดสิวที่กราม คางและคอ แบบได้ผล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *