5 เคล็ดลับน่าลอง กำจัดรอยคล้ำรอบดวงตา

0

สาวๆ ที่ต้องทำงานหนัก นอนดึก หรือแม้แต่ดูซีรีย์ ปาร์ตี้ พักผ่อนไม่เพียงพอ รู้ไหมว่าการใช้ชีวิตของเราทำให้ขอบตาคล้ำโบ๋ได้ หลายคนแก้ปัญหาที่ปลายเหตุด้วยการเลือกอายครีมดีๆ สักกระปุก แต่ไม่ได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมถือว่ายังทำผิดอยู่นะคะ ทางแก้ที่ดีที่สุดคือการนอนพักผ่อนให้เพียงพอ นอนก่อน 4 ทุ่ม เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสม และนอกจากบำรุงด้วยอายครีมดีๆ แล้ว สดสวยยังมีสูตรเด็ดๆ หลากหลายสูตรมาบอกต่อด้วยค่ะ ใครสะดวกแบบไหนจัดไปได้เลย

1.น้ำกุหลาบ

5-tips-to-get-rid-of-dark-circles-around-the-eyes-5

น้ำกุหลาบขึ้นชื่อเรื่องคุณสมบัติการดูแลผิว และมีสารบำรุงผิวอยู่มากมายทีเดียว แถมยังสามารถทำเองได้ด้วยนะคะ นำกลีบกุหลาบที่บานเต็มที่ไปต้มจนเดือด พักไว้ให้เย็นสักครู่ เมื่อได้กลิ่นดอกกุหลาบอ่อนๆ แล้วก็นำสำลีแผ่นมาชุบน้ำกุหลาบ แล้ววางทิ้งไว้บนเปลือกตาประมาณ 15 นาที น้ำกุหลาบจะช่วยคืนความสดใสรอบๆ ดวงตาได้เป็นอย่างดี ทำต่อเนื่องสองสัปดาหจะเห็นผลได้เร็วขึ้นค่ะ

2.น้ำมันอัลมอนด์

5-tips-to-get-rid-of-dark-circles-around-the-eyes-6

น้ำมันที่ได้จากเมล็ดอัลมอนด์มีประโยชน์ในเรื่องการบำรุงผิว เริ่มจากนำน้ำมันอัลมอนด์มานวดเบาๆ บริเวณรอบดวงตา ทิ้งไว้ทั้งคืนแล้วล้างออกในตอนเช้าด้วยน้ำเย็น ซึ่งจะไม่ต้องกังวลเรื่องความเหนอะหนะผิวระหว่างค่ำคืนเลยค่ะ เพราะน้ำมันอัลมอนด์จะไม่ค่อยมีความเหนียวเหนอะหนะให้รู้สึกรำคาญ หรือจะเลือกใช้วิตามินอีบริสุทธิ์แทนก็ได้นะคะ หากใครหาน้ำมันอัลมอนด์ไม่ได้

3.มิ้นท์

5-tips-to-get-rid-of-dark-circles-around-the-eyes-3

อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ เช่น เบต้าแคโรทีน วิตามินบี1 วิตามินบี2 วิตามินบี3 วิตามินซี ธาตุแคลเซียม ธาตุฟอสฟอรัส ฯลฯ แถมยังช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาด้วย วิธีคือเริ่มจากนำใบมาบดหรือปั่นให้ละเอียดโดยเติมน้ำระหว่างบดด้วยเล็กน้อย จนได้น้ำเนื้อเนียนละเอียด แล้วนำมาทาใต้ตาประมาณ 30 นาทีหรือทิ้งไว้ทั้งคืนก็ได้ ตื่นเช้ามาจะรู้สึกได้ว่าใต้ตากระจ่างใสขึ้นค่ะ

4.นมเย็น

5-tips-to-get-rid-of-dark-circles-around-the-eyes-4

ใช้สำลีหรือแผ่นสำลีชุบนมเย็นๆ วางบนเปลือกตา 10 นาที แล้วเอาออกพัก 2 นาที หลังจากนั้นทำซ้ำใหม่ประมาณ 5 ครั้ง จะทำให้สบายตา ลดการระคายเคืองหรืออาการบวมได้อย่างดี สาวๆ ที่มีปัญหาถุงใต้ตาอย่าลืมนำไปใช้กันนะคะ

5.ถุงชาเขียว

5-tips-to-get-rid-of-dark-circles-around-the-eyes-2

แช่ถุงชาเขียวในตู้เย็น หรือหาสำลีแผ่นมาจุ่มน้ำชาให้ชุ่ม วางประคบไว้บนบริเวณดวงตาสัก 2- 3 นาทีสามารถช่วยแก้ปัญหารอยคล้ำใต้ตาได้ ทำบ่อยๆ ประมาณ 7 วัน รอยคล้ำต่างๆ จะค่อยๆ หายไปได้ค่ะ


 

เลือกสูตรที่ใช่ใช้สูตรที่ชอบรับรองปัญหารอยคล้ำใต้ดวงตาจะค่อยๆ หายไปอย่างแน่นอน แต่อย่าลืมนะคะ อันดับแรกต้องปรับพฤติกรรมการนอนของเราด้วย ดวงตาถึงจะสดใสไม่หมองคล้ำค่ะ 🙂

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *