5 เคล็ดลับกำจัดรอยสิวได้ด้วยธรรมชาติ

0

เรื่องสิวๆ ที่ไม่ใช่เรื่องเล็กสำหรับผู้หญิง สิวเป็นแล้วเจ็บจี้ด แถมยังทิ้งรอยเอาไว้ให้เราต้องมานั่งรักษาอีก ใครเจอปัญหารอยสิวไม่ต้องเครียดกันไป ใจเย็นๆ แล้วลองนำเคล็ดลับจากธรรมชาติเหล่านี้ไปช่วยฟื้นฟูให้รอยสิวจางหาย แล้วผิวกลับมาสดใสเหมือนเดิมกันดีกว่าค่ะ

5-tips-to-get-rid-of-acne-by-nature

1.มะละกอสุก

ความดีงามของมะละกอสุกช่วยในการบำรุงผิวหน้าได้ นอกจากจะลดรอยสิวแล้วยังช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้นด้วย นำมะละกอไปบดละเอียดแล้วพอกทิ้งไว้บนหน้าสักพักก่อน แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

2.กระเทียม

กระเทียมก็ช่วยลดรอยจากสิวได้ เพราะมีกำมะถันที่เป็นตัวช่วยในการผลัดผิวด้วย วิธีใช้ก็ง่ายๆ แค่ฝานกระเทียมเป็นแผ่นเล็กๆ แล้ววางบนรอยสิวทิ้งไว้สักพักค่อยล้างหน้า อาจจะร้อนๆ นิดหน่อยแต่ถือว่าเวิร์คนะ

3.น้ำผึ้ง

เคล็ดลับเบสิกของคนรักสวยรักงามเลยค่ะ น้ำผึ้งมีสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียตามธรรมชาติและช่วยกำจัดสิ่งสกปรกด้วย ตอนใช้จะทาทั้งหน้าเลยหรือทาเฉพาะจุดก็ได้ ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ผิวจะเนียนนุ่มแล้วรอยสิวก็จะจางลงค่ะ

4.ไอน้ำ

ต้มน้ำร้อนให้เดือด เทใส่ชามแก้วแล้วทิ้งไว้สักพัก รอให้ไม่ร้อนจัดมากก็เอาใบหน้าไปอังไอน้ำเลยค่ะ รูขุมขนจะเปิดออก แบคทีเรียที่อยู่บนผิวและในรูขุมขนจะหลุดออกมา ป้องกันการเกิดสิว และเมื่อทำเสร็จก็รีบกระชับด้วยน้ำเย็น ทำแบบนี้นอกจากสิวจะไม่เกิดแล้ว ผิวที่เป็นรอยสิวยังหายไวด้วยค่ะ

5.แตงกวา

มีสองเคล็ดลับแล้วแต่ความสะดวก คือ ฝานเป็นแผ่นบางๆ แล้วนำมาโป๊ะบนรอยสิว หรือ นำไปปั่นให้หยาบๆ แล้วมาส์กไว้บนรอยสิวหรือทั่วใบหน้า จากนั้นก็ล้างทำความสะอาดผิวได้เลย แตงกวาจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทำให้รอยสิวจางลงได้ค่ะ


รักษาปัญหาผิวด้วยธรรมชาติก็จะช่วยให้เรามีผิวทีสวยเป็นธรรมชาติเหมือนกันนะคะ ลองใช้ครบทุกสูตรก็ยังได้เลยค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *