5 ทิปส์ง่ายๆ เปลี่ยนผิวดำด้านให้กระจ่างใสได้จริง

0

ผิวดำด้านอาจจะเป็นปัญหาที่คุณสาวๆ กังวลเป็นลำดับท้ายๆ แต่ถึงอย่างไรเราก็ไม่ควรปล่อยให้ปัญหาผิวนี้สะสมยาวนานอยู่ดี บริเวณข้อศอก หัวเข่า ตาตุ่ม มักเป็นจุดที่สัมผัสกับสิ่งอื่นๆ บ่อย จนทำให้บริเวณนั้นมีความด้านเกิดขึ้น แถมยังดำคล้ำจนเสียความมั่นใจ มาหยิบไอเท็มเหล่านี้ไปเลยค่ะ รับรองว่าความดำด้านจะหายไปอย่างแน่นอน

5-tips-to-change-the-black-skin-to-clear-it-pr

1.เลมอน

5-tips-to-change-the-black-skin-to-clear-it-5

ฝานลูกเลมอนแล้วนำมาถูบริเวณจุดที่ดำด้านอย่าง ข้อศอก ตาตุ่ม หัวเข่า แล้วทิ้งเอาไว้ 15 นาที จากนั้นล้างทำความสะอาดผิวด้วยน้ำอุ่นแล้วบำรุงด้วยครีม แต่ถ้าใครแพ้กรดมะนาวไม่แนะนำสูตรนี้ค่ะ

2.เบกกิ้งโซดา + นมสด

5-tips-to-change-the-black-skin-to-clear-it-6

นำเบกกิ้งโซดากับนมสดมาผสมกันแล้วนำมาพอกขัดบริเวณที่มีผิวดำด้าน ทำเป็นประจำสัปดาห์ละ 2 ครั้งจะช่วยทำให้ผิวนุ่มเนียนและกระจ่างใสขึ้นค่ะ

3.โยเกิร์ต + น้ำส้มสายชู

5-tips-to-change-the-black-skin-to-clear-it-4

นำสองส่วนผสมนี้มามิกซ์กันแล้วนำมาขัดถูผิวบริเวณที่มีความดำด้าน จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 3-5 นาที ล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำทุกสัปดาห์ผิวที่ดำด้านก็จะเนียนใสขึ้น

4.อัลมอนด์

5-tips-to-change-the-black-skin-to-clear-it-1

บดเนื้ออัลมอนด์ให้เหลวจนเป็นเนื้อครีมแล้วนำมาพอกผิวที่ดำด้าน ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วทำความสะอาดผิวได้เลยค่ะ

5.น้ำมันมะกอก

5-tips-to-change-the-black-skin-to-clear-it-2

นำน้ำมันมะกอกมานวดผิวบริเวณข้อศอก ตาตุ่ม หัวเข่า ที่มีความดำด้าน แล้วนวดวนประมาณ 10 นาที ทุกวัน รับรองว่าผิวบริเวณนั้นจะนุ่มเนียนขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ


เห็นไหมล่ะว่าธรรมชาติสร้างผิวดีๆ ให้เราได้ และช่วยต้านปัญหาผิวโดยที่เราไม่ต้องเสียเงินมากมายเลยค่ะ ใครถูกใจเคล็ดลับไหนลองนำไปใช้แก้ไขปัญหาผิวดำด้านกันได้เลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *