4 ส่วนผสม ใช้เป็นยาแต้มสิวแบบธรรมชาติ

0

เวลาที่สิวผุดความคิดแรกคืออยากจะบีบมันให้รู้แล้วรู้รอดใช่ไหมล่ะ แต่หยุดความคิดนั้นไว้เถอะค่ะ เพราะมันจะยิ่งทำให้หน้าเราพังไปยาวนาน ทางแก้มีอยู่ว่า เราต้องตาอะไรมาแต้มสิวให้ยุบไปค่ะ ส่วนใหญ่แล้วสาว ๆ ก็จะเลือกยาแต้มสิวที่มีประสิทธิภาพในการทำให้สิวยุบอย่างรวดเร็ว แต่วันนี้สดสวยนำอีกหนึ่งทางเลือกมาบอกต่อ สำหรับคนที่อยากให้สิวยุบและบำรุงผิวไปด้วย ทั้งหมดเป็นสูตรธรรมชาติที่หาได้ง่ายมาก มาลองกันดีกว่าค่ะ

4-ingredients-used-as-natural-acne-scars

1.มะนาว

ในน้ำมะนาวจะมีกรดผลไม้ (AHA) ที่จะสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียและผลัดเซลล์ผิวใหม่ได้ เวลาสิวหายก็จะไม่มีรอยด่างดำตามมาด้วย เพียงแค่บีบน้ำมะนาวใส่ในถ้วยเล็ก ๆ และใช้สำลีชุบน้ำมะนาวเล็กน้อยทาลงบนหัวสิว ทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วค่อยล้างออก โดยให้ทำทุกวันก่อนนอน สิวจะยุบเร็วทันใจแน่นอนค่ะ แต่ขอบอกไว้นิดนึงว่า สูตรนี้ไม่เหมาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย หรือผิวบอบบาง เพราะจะยิ่งให้อักเสบรุนแรงได้ค่ะ

2.ทีทรีออยล์

ในทีทรีออยล์มีคุณสมบัติช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราได้ ใครที่มักจะเป็นสิวอักเสบแดง ๆ แนะนำให้ใช้สำลีก้อนกลมหรือคอตตอนบัดจุ่มทีทรีออยล์ จากนั้นนำมาแตะ ๆ บริเวณที่เป็นสิวได้เลยค่ะ รับรองสิวยุบแน่นอน

3.แอปเปิ้ลไซเดอร์

แอปเปิ้ลไซเดอร์ หรือน้ำส้มสายชูหมักแอปเปิ้ล สามารถนำมารักษาสิวได้ แค่นำแอปเปิลไซเดอร์มาผสมน้ำในอัตราส่วน 1:3 จากนั้นนำสำลีมาชุบส่วนผสมแล้วแต้มลงไปบนสิว ทิ้งไว้ 10 นาทีค่อยล้างออก หรือจะทิ้งไว้ข้ามคืนก็ได้ค่ะ แต่หลังจากทำแล้วควรบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ตาม เพื่อป้องกันผิวแห้งจนระคายเคืองได้นะคะ

4.ไข่ขาว

ไข่ขาวสามารถนำมารักษาสิวและช่วยในเรื่องของรอยสิวได้ด้วย นำไข่ขาวมาตีให้ฟูขึ้นเป็นวิปฟอง แล้วนำไข่ขาวที่ตีไว้มาแต้มตรงจุดที่เป็นสิวสัก 3-4 ชั้น จากนั้นทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น หลังจากล้างแล้วก็อย่าลืมบำรุงด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ตามด้วยนะคะ


สูตรเด็ดจากธรรมชาติทุกสูตรปลอดภัยแน่นอน แต่อาจจะต้องใช้เวลาและความเอาใจใส่มากหน่อย ใครที่อยากได้สูตรธรรมชาติลองนำไปใช้กันได้เลยนะคะ แต่หากใครที่อยากจบในหลอดเดียวสำหรับปัญหาสิว ลองเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลสิว Hiruscar Anti Acne เป็นเจลล์แต้มสิว สารสกัดจาก Allium cepa และสารสกัดจากพืชธรรมชาติหลายชนิด ช่วยดูแลผิวที่มีปัญหาสิวโดยเฉพาะเลยด้วยนะ ช่วยสลายสิ่งอุดตันและลดความมัน ครบมากๆ ต้องลอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *