4 วิธีดูแลผิวรอบดวงตาสดใสรับปีใหม่

0

สนุกสุดเหวี่ยงกันไปในช่วงเวลาเฉลิมฉลอง แต่ดวงตากลับหมองเพราะสารพัดสาเหตุที่สะสมมายาวนาน ไม่ได้การแล้วค่ะสาวๆ ปีใหม่นี้เราต้องมีดวงตาที่เฟรชขึ้น ไบรท์ขึ้น จนใครๆ ต้องร้องขอเคล็ดลับจากคุณเลยทีเดียว วิธีง่ายๆ สบายมาก ลองมาทำตามกันดู

ล้างเมคอัพให้สะอาด

4-how-to-keep-skin-bright-new-year (1)

การเช็ดเมคอัพรอบดวงตาทําให้เกิดริ้วรอยและรอยคล้ำใต้ตาหนักขึ้นกว่าเดิม ก่อนอื่นควรเลือกเครื่องสำอางที่ทำความสะอาดได้ง่ายและเลือกอายรีมูฟเวอร์ที่ล้างเมคอัพออกได้ง่ายและหมดจดเช่นกัน ที่สําคัญควรทําอย่างใจเย็นและเบามือที่สุด

ใช้น้ำเย็นล้าง

4-how-to-keep-skin-bright-new-year (2)

การใช้น้ำร้อนล้างหน้าจะยิ่งทําให้ใต้ตาคล้ำและบวมมากขึ้นเพราะหลอดเลือดขยาย ซึ่งเส้นเลือดฝอยใต้ตาจะบวมขึ้น การใช้น้ำเย็นจะช่วยให้รอบดวงตาดูสดใสได้มากกว่า ก็เหมือนกับที่เราเอาช้อนไปแช่ตู้เย็นแล้วนำมาประคบดวงตานั่นล่ะค่ะ

บำรุงผิวรอบดวงตา

4-how-to-keep-skin-bright-new-year (4)

ถึงแม้จะเป็นวิธีที่ค่อยเป็นค่อยไป แต่ถ้าคุณทำเป็นประจำทั้งริ้วรอยและความหมองคล้ำก็เลือนหายไปได้เช่นกันนะคะ เพราะฉะนั้นการบำรุงรอบดวงตาเป็นสิ่งสำคัญ หรือถ้าใครมีเวลาก็หามาส์กใต้ตามาแปะทิ้งไว้สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ก็ช่วยได้ค่ะ

ทำเลเซอร์

4-how-to-keep-skin-bright-new-year (3)

อันนี้สำหรับคนที่หนักหน่วงบำรุงก็ไม่ช่วย ต้องให้คุณหมอดูแลใกล้ชิดเสียแล้ว ซึ่งคุณหมอต้องวิเคราะห์และแก้ปัญหาให้ตรงจุด เช่น หากนอนดึกหรือใช้สายตามากๆ ก็อาจจะใช้ Nd : YAG Laser ในการรักษาคู่ไปกับการบำรุงหรือการทำสกินบูสเตอร์

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *