3 วิธีดูแลสิวอุดตันมาพร้อมมลพิษ

0

อากาศกำลังเป็นพิษ ทำให้เกิดสิ่งผิดปกติกับร่างกายและผิวพรรณได้ ปัญหาหลัก ๆ ของเรื่องผิวก็คือปัญหาสิวอุดตันนั่นเอง เพราะฝุ่นละอองที่เล็กมากสามารถเข้าสู่รูขุมขนของเราได้อย่างง่ายดาย ถ้าดูแลสุขภาพผิวไม่ดีพอก็รับรองว่าปัญหาผิวผุดขึ้นมาแน่นอน ตอนนี้เรามารีบหาทางป้องกันและดูแลผิวไม่ให้เกิดปัญหานี้กันดีกว่าค่ะ

3-ways-to-take-care-of-acne-with-pollutio

1.ทำความสะอาดผิว

สำคัญมากเลยนะคะ เรื่องการทำความสะอาดผิว กลับมาจากการทำงานนอกบ้านแล้วต้องรีบทำความสะอาด เช็ดเครื่องสำอาง ล้างหน้าด้วยคลีนซิ่ง และทำความสะอาดด้วยน้ำเปล่าให้เรียบร้อยก่อนนอนค่ะ ฝุ่นธรรมดาก็น่ากลัวแล้ว ฝุ่นมลพิษแบบนี้ยิ่งปล่อยไว้ไม่ได้เลย เพราะฉะนั้นทำความสะอาดผิวอย่างพิถีพิถันจะช่วยลดปัญหาการเกิดสิวอุดตันได้ค่ะ

2.สครับผิว

การสครับผิวเป็นการกำจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้เผยผิวใหม่ และรูขุมขนก็ไม่อุดตันอีกด้วย เป็นเหมือนการดึงเอาสิ่งสกปรกที่เกาะผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก แบบนี้ก็จะหลุดไปทั้งเซลล์ผิวเก่า และฝุ่นละอองที่ฝังตัวอยู่ในผิวของเราได้ค่ะ สครับเพียงสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง ก็จะช่วยทำให้ผิวเนียนไม่มีปัญหาสิวค่ะ

3.ปกป้องผิว

การปกป้องผิวจากมลภาวะที่เป็นพิษเป็นสิ่งสำคัญค่ะ วิธีที่สามารถปกป้องได้ก็คือ การบำรุงผิวก่อนแต่งหน้าเพื่อให้ผิวแข็งแรง นอกจากนี้เครื่องสำอางที่เราแต่งหน้าเป็นประจำก็สามารถเป็นกำแพงให้ผิวของเราได้อีกชั้นด้วยนะคะ แต่อย่าลืมว่าต้องทำความสะอาดออกให้หมดเท่านั้น อีกข้อที่สามารถช่วยให้ผิวแข็งแรงพร้อมสู้กับมลพิษ ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตันได้ก็คือ การรับประทานวิตามินบำรุงผิว เช่น วิตามิน ซี, Q10 ฯลฯ ที่สามารถต้านอนุมูลอิสระได้ ก็มีส่วนช่วยได้เช่นกันค่ะ


สาว ๆ คนไหนที่เจอฝุ่นรุมเร้า จนสิวอุดตันเริ่มผุดขึ้นมาเรื่อย ๆ ลองนำเคล็ดลับนี้ไปดูแลผิวกันนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *