4 ทริคแต่งตา สำหรับสาวแว่นให้สวยปังมีประกาย

0

สาวแว่นหลาย ๆ คนเคยถอดใจในการแต่งหน้ามาแล้ว เพราะแต่งไปอย่างไรก็เจอแต่เงาสะท้อนของกระจกแว่นตา ไม่สามารถเห็นความสวยงามของดวงตาเราได้อย่างชัดเจน เลยตัดใจไม่แต่งมันซะเลย อย่าเพิ่งท้อไปค่ะ วันนี้สดสวยมีเคล็ดลับการแต่งหน้าให้ดวงตาสวยโดดเด่นทะลุแว่น เพื่อสาว ๆ ที่ต้องใส่แว่นสายตาโดยเฉพาะ รับรองว่าถ้านำเคล็ดลับนี้ไปใช้ สวยโดนใจแน่นอนค่ะ

trick-for-eyes-make-up-for-glasses-girl

1.เลือกสีอายแชโดว์

โทนน้ำตาล ทอง จะทำให้ดวงตาของเราหวานและชัดขึ้น ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น แถมยังดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย ถ้าไม่อยากสวยแบบหลอก ๆ งดสีแรง ๆ พวกสีฟ้า เขียว ม่วง อะไรประมาณนี้ไปได้เลย

2.เพิ่มประกายที่ดวงตา

การเล่นสีที่เป็นประกายตรงบริเวณกลางเปลือกตา สร้างมิติให้ดวงตาเราโดดเด่นเป็นอย่างมาก เลือกใช้ shimmer  ตรงบริเวณกึ่งกลางเปลือกตา และ highlighter ตรงช่วงโหนกคิ้ว ซึ่งถ้าคุณจะใช้เทคนิคนี้ สีเปลือกตาที่เป็นสีเบสจะต้องเข้มขึ้นนิดนึงค่ะ เพราะเมื่อลงชิมเมอร์ลงไปแล้วมันจะดรอปลงนิดหน่อย ก็จะพอดีกันเลยค่ะ

3.เลือกสีอายไลเนอร์

สีของอายไลเนอร์สำคัญนะคะ โดยเราควรเลือกใช้สีของลายเนอร์ให้เบา เช่น สีน้ำตาล หรือเป็นเฉดสีที่อ่อนกว่าสีคิ้ว เพื่อที่เราจะยังคงให้เห็นดวงตาด้านในที่ถูกแว่นบดบังอยู่นั่นเอง หรือถ้าจะใช้สีดำจริง ๆ ก็เขียนเส้นบาง ๆ เพื่อให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติ ไม่เหมือนเราตั้งใจประโคมจนหน้าเข้มเกินไปค่ะ

4.ดัดขนตาแล้วปัดมาสคาร่า

บางคนคิดว่าปัดขนตาให้เด้งมันจะชนเลนส์ ไม่จริงเลยค่ะ ถ้าเราดัดให้ได้ทรง และปัดมาสคาร่าใส ๆ ไม่ต้องเพิ่มความหนาความยาวอะไรทั้งสิ้น มันก็จะทำให้ดวงตาเราสวยเด่นขึ้นมาได้ ยกเว้นคนที่ขนตาน้อยก็อาจจะเลือกมาสคาร่าสีน้ำตาลเป็นตัวช่วยได้ค่ะ


นอกจากเคล็ดลับการแต่งตาที่บอกมานี้ อย่าลืมเรื่องผิวด้วยนะคะ เพราะแต่งผิวดีก็จะทำให้ดวงตาเด่นขึ้นอีกระดับ มันเหมือนความสดมันบาลานซ์กันแล้ว อย่าปล่อยให้ดวงตาดำคล้ำมันจะทำให้เราดูหมองนะคะ ลองทำตามสดสวยกันดูเลยค่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *