เคล็ดลับทรงผมสวยและรับการบำรุงไปพร้อมกัน

0

ยุคโควิดอาจจะทำให้ไลฟ์สไตลด์บางอย่างของเราเปลี่ยนไป เช่นการทำงาน work from home เข้ามามีบทบาทมากขึ้น และเริ่มมีประชุมทั้งในที่ทำงานหรือออนไลน์ที่เข้ามาแทนที่ แต่ยังไงความสวยความงาม และดูดีต้องมีอยู่เสมอ เริ่มจากทรงผมของเราก่อนเลยค่ะ ไม่ว่าจะทำงานที่บ้านหรือที่ทำงานคุณควรดูแลให้เส้นผมให้สุขภาพดีอยู่เสมอ

 

71

 

ดังนั้นเริ่มจากการปรับสภาพเส้นผมของคุณอย่างลํ้าลึกสัปดาห์ละ 1 ครั้งเป็นอย่างน้อย เพื่อให้มีความชุ่มชื้น และดูมีชีวิตชีวา และยังทำให้ผมดูเก๋ในขณะที่บำรุงได้อีกด้วย จะเป็นอย่างไรมาดูกันค่ะ อุปกรณ์เริ่มต้นก็มีแค่แฮร์มาส์กดีๆ ที่เหมาะกับสภาพเส้นผมและหนังศีรษะของคุณ กิ๊บติดผม (แบบแนบผมที่มีหัวหมุดกลม) และหวีเท่านั้นค่ะ

 

– สาวผมสั้น กิ๊บติดผม

ทรงนี้เหมาะกับสาวผมสั้นและทำได้ง่ายมากๆ เริ่มต้นด้วยเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมด้วยทรีทเม้นท์มาส์ก ซึ่งเลือกส่วนผสมของนํ้ามัน อาร์แกน และมะพร้าว จากนั้นให้แบ่งผมไปทางด้านที่คุณต้องการ แล้วหวีให้ด้านข่างของผมแนบชิดกับหนังศีรษะให้เรียบ ใช้กิ๊บติดผมแบบพินหัวหมุดเพื่อเพิ่มความโดดเด่นให้เป็นแนวแถว จัดแนวให้ห่างเท่าๆ กัน เพื่อความกิ๊บเก๋ค่ะ
– โพนี่แบบหางม้า

สาวผมยาวถูกใจสิ่งนี้เพราะทำง่ายมากๆ คล้ายกับทรงแรก  สำหรับทรงนี้หลังจากสระผมและเช็ดผมจนแห้งสนิทแล้วให้ใช้แฮร์มาส์กที่มีคุณสมบัติฟื้นฟูเส้นผมให้ทั่ว อาจเป็นสูตรบำรุงเส้นผมที่มีไบโอตินและวิตามินบีก็ได้ จากนั้นให้แบ่งผมของคุณลงโดยส่วนหลังทั้งหมดรวบเป็นห้างม้าแบบตํ่าๆ แล้วมัดด้วยยางยืด จากนั้นถักเปียหลวมๆ แล้วมัดปลายด้วยยางยืดอีกครั้งให้แน่น เพิ่มกิ๊บที่มีหมุดสวยงามประมาณ 7-8 ชิ้น เพื่อติดเรียงที่ผม บริเวณเหนือหูแต่ละข้าง คล้ายพัด เมื่อทำทรีทเม้นต์เป็นประจำจะทำให้การบำรุงช่วยปกป้องเส้นผมจากความเสียหาย

– ม้วนผมเป็น BUN (แบบมวยผม)

เป็นอีกทรงหนึ่งที่เหมาะกับผู้ที่มีผมยาว หลังจากสระผมแล้วให้ใช้แฮร์มาส์กที่อุดมไปด้วยออยล์เพื่อบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะให้มีสุขภาพดีและชุ่มชื้น เริ่มจากเสยผมของคุณให้เป็นหางม้าสูงด้วยผ้าคาดผม แล้วใช้กิ๊บหัวหมุดตรึงรอบยางยืดที่ทำมวยเอาไว้

ใช้กิ๊บหัวหมุดเพิ่มอีกประมาณ 6 อัน สร้างดีไซน์แบบสามเหลี่ยมด้านบนศีรษะ โดยวางกิ๊บอันแรกในแนวทแยงมุมบนศีรษะของคุณโดยทำแบบนี้เป็น 3 คู่ทางตรงกันข้าม

 

สาวๆ ชอบสไตล์ไหนก็สามารถเลือกทำได้ทั้ง 3 ทรงเลยนะคะ หรือจะสลับกันไปเพื่อไม่ให้ดูจำเจก็ย่อมได้ ที่สำคัญเคล็ดลับแบบนี้สามารถดูแล บำรุงเส้นผมและทำทรงผมให้สวยได้ในคราวเดียวกันเลยค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *