ดูแลริมฝีปากด้วยสครับ 3 สูตรธรรมชาติ

0

ผิวริมฝีปากที่แห้งลอกมันทำให้เราเหมือนคนป่วยสุดๆ เลยล่ะ แถมเวลาที่ทาลิปสติกก็จะยิ่งไปกันใหญ่เลยด้วย การบำรุงริมฝีปากจึงเป็นเรื่องสำคัญมากๆ เพราะมันช่วยให้ผิวริมฝีปากของเราสุขภาพดีน่าจุ๊บ และเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของผู้หญิงเลยกว่าได้ เรามาดูสูตร DIY สครับบำรุงริมฝีปากกันดีกว่า มีอันไหนน่าลองก็จัดไปเลย

take-care-of-your-lips-with-3-natural-scrubs

1. น้ำตาล + น้ำผึ้ง + น้ำมันมะกอก

วิธีสครับปากแบบง่ายๆ และทำเองได้ที่บ้าน นำเอาน้ำตาลมาผสมกับน้ำผึ้งและนำมันมะกอก เสร็จแล้วก็เอาไปขัดที่ริมฝีปากได้เลย แต่ขัดเบาๆ นะ เพราะถ้าแรงเกินไปริมฝีปากจะคล้ำได้ รู้สึกได้เลยว่าผิวริมฝีปากเนียนเรียบสุขภาพดี มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก

2. น้ำตาล + ผงโกโก้ + น้ำผึ้ง + น้ำมันมะกอก

มันจะหอมๆ เหมือนช็อคโกแลตหน่อยนะ เอาน้ำตาลผสมกับผงโกโก้ น้ำผึ้ง และน้ำมันมะกอก เสร็จแล้วก็นำขัดผิวริมฝีปากได้เลย นอกจากริมฝีปากจะสุขภาพดีแล้ว กลิ่นยังหอมหวานชวนรับประทานด้วย เป็นการบำบัดการบำรุงอย่างหนึ่งเลยล่ะ

3. น้ำตาล + น้ำมันมะพร้าว + น้ำมะนาว + น้ำสตรอว์เบอร์รี่

แนวฟรุตตี้ก็มา ใครชอบอะไรแบบผลไม้ๆ สูตรนี้คือดีงาม เป็นส่วนผสมธรรมชาติด้วย แค่เอาน้ำตาลผสมกับน้ำมันมะพร้าว น้ำมะนาว และน้ำสตอเบอร์รี่ เสร็จแล้วก็ขัดปากได้เลย จะหอมกลิ่นผลไม้สดชื่นๆ ด้วยล่ะ


 

ชอบสครับสูตรไหนลองไป DIY ตามกันดูนะคะ แต่ทุกสูตรล้วนใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี ซึ่งมันปลอดภัยเมื่อใช้กับผิวริมฝีปากมากๆ เลย ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งก็จะช่วยให้ริมฝีปากของเราเนียนเรียบสุขภาพดีได้แน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *