หยุดผมเสีย ให้ผมสวย

0

ปัญหาผมแห้งเสีย แตกปลาย แทบจะเป็นปัญหาของทุกๆ คนและเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ง่ายแม้คุณจะคิดว่าดูแลเส้นผมอย่างดีแล้วก็ตาม แต่จะให้เส้นผมคืนสภาพสวย แข็งแรงก็ไม่ใช่เรื่องยาก เพื่อเป็นการหยุดทำให้ผมบาง และเปราะง่ายโดยไม่จำเป็น เราได้ค้นพบเคล็ดลับที่ทำให้เส้นผมของคุณแข็งและไม่แตก หัก เปราะ ไปดูกันเลย

89

 

  • ผมนุ่ม ช่วยลดให้ผมพันกัน และนำไปสู่การแตกจากการมัดผม หรือผูกผม ให้คุณใช้ปลอกหมอนที่ทำจากผ้าไหม เพราะจะช่วยลดแรงเสียดทาน เนื่องจากในขณะที่คุณนอนหรือพลิกตัวจะเกิดการเสียดสีของเส้นผมจนพันกันนั่นเอง

 

  • ทำให้ผมเนียนนุ่มอีกขั้น ด้วยนํ้ามัน หรือออยล์ใส่ผม เพื่อปิดปลายเส้นผมที่อาจมีความแห้งกร้านมากเป็นพิเศษ ออยล์บำรุงผมจะปิดปรับเส้นผม เพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผมมีสุขภาพดีและไม่แตกปลาย

 

  • ป้องกัน และเอาชนะผมแตกปลาย หากคุณต้องใช้อุปกรณ์เช่น ไดร์เป่าผม ที่หนีบผม ที่ทำให้ผมได้รับความร้อนสูง เราแนะนำว่าควรใช้สเปรย์ที่ทำให้ผมทนความร้อนสูงได้ และตามด้วยเซรั่มบำรุงเส้นผมเพื่อเพิ่มความยืดหยุ่น

 

  • เพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผมตั้งแต่อาบนํ้า ก่อนที่จะจัดแต่งทรงผมควรเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผมด้วยการบำรุงเส้นผมอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง เช่นมาส์กหรือทรีทเมนต์ผมที่แห้งเสีย เพื่อฟื้นฟูผมแห้งแตกปลายจากโคนจรดปลายให้ผมแลดูมีชีวิตชีวาและเปล่งกระกายเพิ่มขึ้นค

 

  • ลดการแห้งแตกปลายของเส้นผม ด้วยการหลีกเลี่ยงสิ่งที่ไม่จำเป็นหากเสี่ยงทำให้ผมเสีย ด้วยการปล่อยผมแบบธรรมชาติ เลี่ยงการใช้ความร้อน สารเคมี หรือรุนแรงต่อเส้นผมลง หรือเป่าผมแค่สัปดาห์ละครั้ง, บำรุงรักษาทรงผมแบบไม่ใข้ความร้อน หรือหากต้องจัดแต่งทรงผมให้ใช้เจลชที่ช่วยปกป้องผมเสียหายจากความร้อนจัดนั่นเองค่ะ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *