เรียงลำดับสกินแคร์ถูก ผิว so good แน่นอน

0

บางทีก็งงกันใช่ไหมคะว่าสกินแคร์ตัวไหนใช้ก่อนหรือหลัง ต้องเรียงลำดับอย่างไร แล้วตัวไหนทำหน้าที่อะไร จำเป็นต่อผิวแค่ไหน ต้องใช้ทั้งหมดไหม โอ้ย…คำถามเยอะแยะไปหมด เราอาจจะไม่ต้องใช้ทุกตัวก็ได้ แต่ก่อนอื่นเราต้องรู้ก่อนค่ะว่าสกินแคร์ตัวไหนต้องใช้ก่อนหรือหลัง เพราะถ้าใช้ผิดขั้นตอน การทำงานของสกินแคร์อาจจะไม่ได้ประสิทธิภาพเท่าไหร่นัก วันนี้สดสวยเลยจะมาเรียงลำดับให้ดู จะได้ฟื้นฟูผิวให้สวยกันได้เต็มที่ค่ะ

step-skin-care-in-daily-1

1.โทนเนอร์

ขั้นตอนเรียกเลยคือโทนเนอร์ เป็นเหมือนการปรับสภาพผิว เตรียมพร้อมรอรับการบำรุงในขั้นตอนต่อไปอย่างเต็มที่ โดยเราจะใช้โทนเนอร์หลังล้างหน้าทำความสะอาดผิวเรียบร้อยแล้ว พยายามหลีกเลี่ยงโทนเนอร์ที่มีแอลกอฮอล์ เพราะจะทำให้หน้าแห้งเกินไปค่ะ

2.ยาแต้มสิว

สำหรับคนที่เป็นสิว บางคนทายาแต้มสิวก่อนจะเข้าสู่ขั้นตอนการบำรุง ล้างสมองใหม่ค่ะ ปรับสภาพผิวเสียก่อน แล้วแต้มยาก่อนเลย เพื่อให้ยาเข้าไปรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับการใช้ในช่วงเช้า แนะนำเพื่อนๆ เลือกใช้เจลแต้มสิวจาก Hiruscar Anti Acne (ฮีรูสการ์ แอนตี้แอคเน่) หลอดสีเขียวขาว เป็นผลิตภัณท์ดูแลผิว ที่ช่วยจัดการกับสิว เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย และ ผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย ที่สำคัญคือมันไม่เหนียวแห้งเร็วนั่นเอง ทำให้ไปสู่ขั้นตอนต่อไปแบบไม่ใช้เวลามากนั่นเอง

 3.เซรั่ม / เอสเซนส์

สองอย่างนี้เนื้อบางเบาใกล้เคียง อยู่ที่ส่วนผสมของแต่ละแบรนด์ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเซรั่มจะเป็นน้ำมันมากกว่า และเอสเซ้นส์จะเป็นน้ำ อยู่ที่เราชอบค่ะ แต่ขั้นตอนนี้จะมาหลังโทนเนอร์ค่ะ

4.อายครีม

หลายคนชอบเอาไว้ขั้นตอนสุดท้าย บางทีก็ถูกครีมบำรุงตัวอื่นบดบังไปหมดแล้ว บำรุงรอบดวงตาเป็นอันดับแรก ๆ เลยค่ะ จะเลือกเป็นอายเซรั่มหรืออายครีมก็ได้แล้วแต่ชอบ แต่ทาบาง ๆ ก็เพียงพอแล้วค่ะ

5. อิมัลชั่น / มอยส์เจอร์ไรเซอร์ / ครีม

เนื้อค่อนข้างเข้มข้น เราเอาไว้ลำดับหลัง ๆ เลย ถ้าเป็นไนท์ครีมก็คือขั้นตอนสุดท้ายไปเลย ถ้าหากเราทาก่อนพวกเซรั่ม มันจะทำให้เนื้อเซรั่มซึมลงไปไม่ถึงผิว เพราะฉะนั้นเก็บมันไว้ขั้นตอนสุดท้ายนะคะ

6. ครีมกันแดด

สำหรับในช่วงเช้าให้ตบท้ายด้วยการปกป้องผิวจากแสงแดดในตอนกลางวัน ครีมกันแดดคือขั้นตอนสุดท้ายก่อนลงรองพื้นหรือลงแป้งต่าง ๆ จำง่าย ๆ ว่ามันปกป้อง ฉาบผิวเราไว้ เพื่อไม่ให้รังสียูวีเข้ามาสู่ผิวเราได้ค่ะ


ครบทุกขั้นตอนการบำรุงผิวแล้ว หวังว่าสาว ๆ ทุกคนจะใช้ครีมบำรุงต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *