เคล็ดลับเซ็ททรงของสาวผมตรงที่ไม่เคยรู้!

0

สาวผมตรงมากๆ บางทีชีวิตก็ยากนะ พออยากจะเซ็ททรงผม ม้วนลอนสวยเบาๆ ความตรงมากๆ ก็อาจทำให้เราอยู่กับผมสวยๆ ได้แค่ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น สุดท้ายมันก็จะตรงกลับมาเหมือนเดิม เพราะผมที่มีสุขภาพดีมากๆ จะมีน้ำหนักตรงสวย ซึ่งนั่นเป็นข้อดีแหละค่ะ แต่พอเวลาจะเซ็ททรงผมมันช่างยากเย็นกว่าชาวบ้านเขาเสียนี่ ลองมาดูไอเดียดีๆ เหล่านี้ มันช่วยคุณได้ค่ะ

set-of-hairstyles

สเปรย์เอาอยู่

ก่อนจะเซ็ทผมในวันสำคัญ ลองเทสสเปรย์ที่ใช้ก่อนนะว่ามันเซ็ททรงผมเราอยู่ไหม เพราะสเปรย์บางอันก็ทำให้ผมอยู่ทรงแค่ไม่นาน ถ้าไม่ลองเทสก่อนสุดท้ายผมก็จะคลายในช่วงเวลาไม่กี่ชั่วโมง เลือกสเปรย์ที่ใช่เสียก่อนแล้วทุกอย่างจะเวิร์คขึ้น

ลดความร้อน

หลายคนคิดว่าการม้วนผมด้วยความร้อนจะเอาอยู่ แต่เปล่าเลย มันอาจจะอยู่แค่ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นแหละค่ะ ลองหันมาใช้วิธีอื่นบ้าง เช่น ม้วนด้วยโรลฟองน้ำ หรือม้วนด้วยถุงเท้าแล้วทิ้งไว้ทั้งคืน มันจะช่วยทำให้อยู่ทรงได้มากกว่าใช้ความร้อนอีกนะ

ล็อคด้วยลมเย็น

เชื่อเถอะว่าหลังจากเราม้วนลอนธรรมชาติโดยไม่ใช้ความร้อนแล้ว ล็อคด้วยลมเย็นจากไดร์อีกครั้ง หรือหากไดร์เป่าผมของคุณมีแต่ลมร้อน มีคนแนะนำขำๆ ว่าให้ลองเอาศีรษะไปแช่ในช่องทำความเย็นของตู้เย็นสักครู่ แต่มันก็ได้ผลจริงอย่างที่เขาว่า ความเย็นล็อคทรงผมได้ดีกว่าความร้อนเสียอีกนะ

ใช้อุปกรณ์เสริม

ถ้าไม่สามารถทำให้ผมดูหนาขึ้นได้และเหนื่อยที่จะก้มหัวเพื่อเป่าผมให้แห้งแล้ว ลองเปลี่ยนไปใช้วิธีอื่นดูบ้างค่ะ หยิบแปรงกลมขึ้นมาและหวีผมขณะที่กำลังเป่าให้แห้ง จากนั้นก็ใช้โรลม้วนผมตีนตุ๊กแกม้วนผมส่วนที่แห้งแล้วขึ้นไป

อย่านอนหลับทั้งที่ผมเปียก

สาวผมตรงรู้ดีว่าการนอนหลับทั้งๆ ที่ผมยังเปียกหมาด ตื่นเช้ามาผมคุณจะลีบแบนขนาดไหน แต่ถ้าคุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ก็ควรเป่าโคนผมให้แห้งจากนั้นก็ม้วนผมส่วนที่เหลือด้วยถุงเท้า เนื่องจากการมวยผมที่เปียกไว้ตลอดทั้งคืนจะทำให้คุณสามารถจัดแต่งทรงผมได้อย่างง่ายดายในตอนเช้าค่ะ


เคล็ดลับเหล่านี้เป็นไอเดียการจัดแต่งทรงแบบง่ายๆ สำหรับสาวผมตรง รู้สึกว่าสาวผมตรงไม่ได้ใช้ชีวิตง่ายอย่างที่คิดใช่ไหมล่ะ เพราะฉะนั้นลองนำสิ่งเหล่านี้ไปใช้ให้เป็นประโยชน์กันได้เลยค่ะสาวๆ รับรองว่าผมจะอยู่ทรงได้ยาวนานขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *