เคล็ดลับการแต่งหน้าของผิวมัน เพิ่มความมั่นใจได้ชัวร์

0

อย่าเพิ่งบ่นกันไปถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่มีผิวมันจนน่ารำคาญใจ เพราะจริงๆ แล้วผิวมันก็มีข้อดีอยู่เหมือนกันนะ สาวผิวมันจะมีริ้วรอยช้ากว่าสาวผิวแห้ง เพราะผิวมีความชุ่มชื่นมากกว่า และผิวยังแข็งแรงกว่าด้วย แต่ถ้าพูดถึงเรื่องแต่งหน้าก็อาจจะเสียเปรียบกว่าสภาพผิวแบบอื่นเขา เพราะผิวมันมักจะแต่งหน้าไม่ติด แต่ก็ไม่ใช่ไม่มีเคล็ดลับสำหรับสาวผิวมันเสียหน่อย ลองดูกันว่าเคล็ดลับแต่งหน้าสำหรับสาวผิวมันทำอย่างไร

makeup-tips-for-oily-skin

บำรุงผิวก่อนแต่งหน้า

อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวสำหรับผิวมันโดยเฉพาะ เพราะจะช่วยเติมความชุ่มชื่นอย่างพอดี ไม่มากจนเกินไป เพราะหากเลือกใช้ครีมที่ไม่เหมาะกับสภาพผิวก็อาจทำให้ความมันเพิ่มขึ้นระหว่างวันได้

เลือกไพร์เมอร์เนื้อบางเบา

ไพร์เมอร์จะช่วยอำพรางรูขุมขนซึ่งก็จะช่วยลดความมันได้ด้วย เพราะหากรูขุมขนกว้างน้ำมันก็ออกมาได้เยอะและจะทำให้แป้งไม่ติดผิว ต้องเติมตลอดทั้งวัน เพราะฉะนั้นไพร์เมอร์จึงเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับสาวผิวมัน

ใช้เครื่องสำอางกันน้ำ

จริงๆ แล้วผิวมันไม่เหมาะกับเครื่องสำอางที่เป็นเนื้อฝุ่น แนะนำให้เลือกเครื่องสำอางกันน้ำ หรือเป็นเนื้อครีม และทิ้นท์ เพื่อให้คงทนอยู่บนผิวยาวนานขึ้น

 

ลองทำอย่างที่สดสวยบอกไว้แล้วเสริมด้วยการใช้น้ำแร่เวลาที่ผิวมันมากๆ จากนั้นก็ใช้กระดาษทิชชูซับเบาๆ แค่นี้ผิวก็เปล่งปลั่งได้ตลอดวันค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *