หมดห่วง เมคอัพเลอะเสื้อผ้า ซักง่ายสบายมาก

0

เชื่อเลยว่าสาวๆ ทุกคนที่แต่งหน้ามักจะเจอกับปัญหาถอดเสื้อผ้าแล้วเลอะเมคอัพ บางคนถึงกับร้องเพราะซักเท่าไหร่ก็ไม่ออก เมคอัพบางชนิดติดผิวย๊ากยาก แต่ทำไมติดเสื้อผ้ามันทนได้ขนาดนี้ ปัญหานี้มีทางแก้แล้วค่ะ สดสวยนำเคล็ดลับการทำความสะอาดเสื้อผ้าที่เลอะเครื่องสำอางชนิดต่างๆ มาฝาก ลองทำกันดูค่ะ

makeup-dirty-on-clothes-easy-to-wash

รองพื้น

เวลาถอดเสื้อมักจะเจอปัญหารองพื้นเลอะจากผิวหน้ากันใช่ไหมคะ ลองนี่เลยค่ะ วิธีแก้ให้เริ่มจากขูดเนื้อรองพื้นส่วนเกินออกด้วยมีดพลาสติก จากนั้นเอาผ้าขนหนูเปียกๆ เช็ดเพื่อซับเนื้อผลิตภัณฑ์ออกเท่าที่จะทำได้ แล้วใช้ hydrogen peroxide ทาลงไปบนรอยเปื้อนเลยค่ะ ให้เอาแปรงสีฟันถูบนน้ำยาที่ลงไปก่อนค่อยซักผ้าและปล่อยให้แห้ง รับรองรองพื้นหายเกลี้ยงค่ะ

ลิปสติก

หนุ่มๆ ก็แอบอ่านได้นะ อุ๊บส์ ลิปสติกที่เลอะเสื้อผ้ามีวิธีแก้แบบนี้ค่ะ ด้วยความที่ลิปสติกมีส่วนผสมของน้ำมันอยู่ด้วย ให้ใช้คลีนเซอร์แบบน้ำมันหยดลงไปบนรอยเลอะก่อนเลยค่ะ ถูเบาๆ จากนั้นตามด้วยสบู่เหลวและถูซ้ำอีกรอบ พอสีของลิปสติกเริ่มออกแล้วให้ล้างออกด้วยน้ำสะอาด โดยห้ามแช่ผ้ากับน้ำนะคะ เพราะสีจะซึมเข้าเนื้อผ้าตรงส่วนอื่นได้ค่ะ เสร็จแล้วใช้ผ้าขนหนูเช็ดซ้ำค่ะ ง่ายใช่ไหมล่ะ

แป้งผสมรองพื้น

นี่ก็ตัวร้ายเช่นกัน ไม่ค่อยจะติดผิวแต่ติดผ้าแน่นมาก ดีหน่อยว่าเป็นแป้งเอาออกง่ายกว่าของเหลวค่ะ เริ่มจากเอาผงซักฟอกผสมน้ำเปล่าแล้วหยดลงไปบนรอยเปื้อน จากนั้นถูด้วยมือก่อนแล้วค่อยใช้แปรงสีฟันตามค่ะ เสร็จแล้วก็เอาไปซักแล้วตากให้แห้งเลย แค่นี้เองค่ะ

มาสคาร่า

ถึงกับเคยคิดจะทิ้งเสื้อกันเลยใช่ไหมล่ะ อย่าเพิ่งค่ะเอาแปรงมาขัดเอาคราบบางส่วนที่พอจะทำให้ออกมาได้ออกไปก่อน แล้วก็ใช้น้ำร้อนช่วยล้างออก จากนั้นเอาไปซักเลยค่ะ ถ้าเสื้อแห้งแล้วยังมีรอยมาสคาร่าเหลืออยู่บ้างให้ใช้ไดร์เป่าผมเป่าแล้วค่อยๆ ขัดคราบออกค่ะ

สเปรย์ระงับกลิ่นกายหรือโรลออน

ใช้ผ้าไนลอนหรือผ้าแห้งๆ ถูกับรอยเปื้อน แล้วค่อยซักออก หรือใช้แผ่นทิชชู่เปียกก็ได้นะคะ ไม่ยากอย่างที่คิดค่ะ แต่เห็นแล้วต้องทำทันทีอย่าปล่อยทิ้งไว้จนแห้งเด็ดขาดค่ะ


หายกังวลกับปัญหานี้กันแล้วใช่ไหมคะสาวๆ ใครเผลอทิ้งเสื้อไปบ่อยๆ ก็ลองเริ่มต้นใหม่ ซักทำความสะอาดได้ง่ายขึ้นไม่ต้องทิ้งแล้วค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *