วิธีดับกลิ่นปากพร้อมเพิ่มความสดชื่นระหว่างวัน

0

‘กลิ่นปาก’ เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ความมั่นใจของคุณลดลงได้ และยิ่งเวลาที่คุณต้องออกไปทำงาน ออกไปเจอสังคม ออกไปพูดคุย สนทนากับผู้อื่น ยิ่งทำให้ความมั่นใจลดฮวบฮาบ และอาจส่งผลร้ายมากกว่าที่คุณคาดไว้ สำหรับวันนี้เพื่อแก้ปัญหาให้แก่คุณ เราได้นำวิธีดับกลิ่นปาก ที่สามารถทำตามได้ง่ายมาฝากกัน

how-to-stop-bad-breath-while-adding-freshness-during-the-day

1.ดื่มน้ำเยอะๆ

หนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุด และดีต่อร่างกายของคุณด้วย ถ้าคุณดื่มน้ำไม่เพียงพอกับความต้องการ ก็จะทำให้น้ำลายหลั่งออกมาน้อย และทำให้เศษอาหารที่ค้างอยู่ในปากบูดเน่าได้ เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำเยอะๆ จะช่วยทำให้ร่างกายสร้างน้ำลายได้มากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการช่วยกำจัดเศษอาหารในปากออกไปได้อีกด้วย

2.เปลี่ยนแปรงสีฟันทุกๆ 1 เดือน

คุณทราบหรือไม่ว่าแปรงสีฟันจัดเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรคที่ดีอีกอย่างหนึ่ง และยิ่งคุณทำความสะอาดแปรงสีฟันไม่ดี เชื้อโรคเหล่านั้นก็จะเจริญเติบโตต่อไปเรื่อยๆ เมื่อนำมาแปรงอีกครั้งเชื้อโรคก็จะกลับเข้ามาอยู่ในปากเป็นทวีคูณ แค่คิดก็น่ากลัวแล้ว

3.รับประทานผักสดให้มากขึ้น

ผักสด เช่น แครอต หรือแอปเปิลสดๆ Fiber จากผัก-ผลไม้เหล่านี้จะช่วยทำบรรเทากลิ่นปากให้ดีขึ้น เนื่องจากวิตามินจากผักสด จะเข้าไปช่วยสร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ส่งผลให้ร่างกายสามารถสู้กับแบคทีเรียในร่างกายได้มากขึ้นนั่นเอง

4.บ้วนปากด้วยน้ำเกลือ

โดยน้ำเกลือจะเข้าไปช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียที่อยู่ในปากได้อย่างมีประสิทธิภาพ หากแต่แนะนำว่าอย่าผสมน้ำเกลือจนเข้มข้นเกินไป เพราะอาจเกิดผลเสียกับสุขภาพตามมาได้เช่นกัน หรือลองพก เฟรมโมมายล์ เม้าท์ สเปรย์ ไว้ติดตัว นอกจากช่วยระงับกลิ่นปากแล้วยังช่วยในเรื่องของบรรเทาอาการระคายเคืองคอด้วย สิ่งนี้จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้เราได้มากขึ้นด้วย ลองดูรีวิวเพิ่มเติมได้ที่นี่เลยค่ะ REVIEW: Flemomile เม้าท์ สเปรย์ ตัวช่วยในวันที่เจ็บคอ (ไม่พูดเยอะ)

5.แปรงฟันให้บ่อยขึ้น และอย่าลืมทำความสะอาดลิ้น

ถ้าคุณเป็นคนมีกลิ่นปาก แนะนำให้แปรงฟันทุกครั้งหลังรับประทานอาหาร ถ้าคุณเป็นพนักงงานออฟฟิตก็ซื้อแปรงและยาสีฟันติดไว้ที่ทำงานเลย และอย่าลืมขัดลิ้นบ้าง เนื่องจากคราบฝ้าขาวๆ ที่อยู่บนลิ้นก็ทำให้เกิดกลิ่นปากได้เช่นกัน

เรื่องกลิ่นปาก เป็นเรื่องที่สามารถแก้ไขได้ สำหรับคนที่กำลังพบกับปัญหาอันกวนใจนี้อยู่ ก็ลองทำตามดู คุณจะได้รู้สึกมีความมั่นใจมากขึ้น และมีลุคที่สะอาดสะอ้าน จะเข้าสังคมหรือติดต่องานที่ไหนก็เต็มไปด้วยความมั่นใจ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *