ปากดีมีเสน่ห์ด้วยทริคดูแลริมฝีปากให้สวยเป๊ะ!

0

“ริมฝีปาก” ถือเป็นจุดดึงดูดสายตาที่สำคัญบนใบหน้า โดยเฉพาะเวลาพูดคุยกัน ปฏิเสธไม่ได้ว่าเรามักจะโฟกัสไปที่ริมฝีปากของคู่สนทนา จะเพิ่มหรือลดเสน่ห์ของผู้พูดลงก็ขึ้นอยู่กับริมฝีปากนี่แหละ อยากปากดีสวยเป๊ะน่ามอง น่าจุ๊บ สดสวยมีทริคเด็ดๆ มาฝาก

good-mouth-with-charm-beautiful-lip-care

แม้จะไม่สามารถปรับเปลี่ยนรูปปากได้ตามต้องการ (ยกเว้นให้คุณหมอช่วย) แต่เราสามารถเนรมิตริมฝีปากสุขภาพดีได้โดยหมั่นเติมความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากนุ่มอิ่มน้ำด้วยการทาลิปบาล์มอยู่เสมอ ลิปบาล์มจะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวริมฝีปาก ทำให้ปากเนียนนุ่ม ดูอิ่มเอิบระเรื่อสดใสในแบบธรรมชาติ และเพราะบ้านเราแดดแรงมาก เพื่อปกป้องริมฝีปากไม่ไห้หมองคล้ำดำง่าย แนะนำให้เลือกใช้ลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของสารกันแดดพกพาไว้ใช้ยามต้องออกแดด

นอกจากบำรุงด้วยการทาลิปบาล์มแล้ว อย่าลืมสครับริมฝีปากเป็นประจำเพื่อให้ริมฝีปากเรียบเนียน สุขภาพดี เพราะในทุกวันที่เราทาลิปสติกนั้น อาจจะมีเนื้อลิปที่ยังเหลือติดอยู่ ซึ่งเป็นตัวการทำให้ริมฝีปากแห้งแตกและหมองคล้ำ ฉะนั้น สาวๆ จึงควรสครับริมฝีปากอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง จะเลือกใช้สครับสำเร็จรูปหรือสูตรจากส่วนผสมธรรมชาติก็จัดได้เลยตามชอบ ลองเสิร์ชหาดูในเน็ตได้ไม่ยาก

ดูแลภายนอกแล้ว อย่าลืมใส่ใจภายในด้วย เพราะคงไม่ดีแน่ ถ้ามีริมฝีปากอวบอิ่มเรียบเนียนอมชมพู แต่พอเปิดปากพูดปั๊บกลับมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ออกมาด้วย ฉะนั้น อย่าลืมดูแลสุขภาพช่องปากให้สะอาดด้วยการแปรงฟันเป็นประจำอย่างถูกวิธีอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ควบคู่กับการใช้ไหมขัดฟันกำจัดเศษอาหารตามซอกฟันอยู่เสมอ และหมั่นไปพบทันตแพทย์เพื่อตรวจเช็คสุขภาพช่องปากทุก 6 เดือน

อีกหนึ่งตัวช่วยที่สดสวยอยากให้สาวๆ พกพาไว้มากๆ คือ Flemomile Mouth Spray สเปรย์สำหรับช่องปากเพื่อใช้ดูแลช่องปากและลำคอในเบื้องต้น ด้วยส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ 100% จากดอกคาโมมายล์คุณภาพดีจากประเทศเยอรมนีที่ช่วยลดการอักเสบ, โพรพอลิส ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติที่ได้จากผิวของรังผึ้ง

คุณภาพดีจากสวิตเซอร์แลนด์ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นในลำคอ ลดการระคายเคือง พร้อมน้ำมันหอมระเหยที่มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียดูแลลำคอและช่องปาก และยังช่วยระงับกลิ่นปากเพื่อลมหายใจหอมสดชื่นอีกด้วย

นอกจากนี้ควรดื่มน้ำสะอาดอย่างน้อยวันละ 8 แก้วเพื่อให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใสเนียนนุ่มชุ่มชื้น รวมถึงเลิกพฤติกรรมเลียริมฝีปากซะนะคะ เพราะน้ำลายนี่แหละเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ริมฝีปากแห้ง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *