เปลี่ยนลุคง่ายๆ แค่อายไลเนอร์เพียงหนึ่งชิ้น

0

แค่เปลี่ยนเส้นก็เปลี่ยนลุคแล้ว สาวๆ เคยสนุกกับการเปลี่ยนลุคแต่งหน้ากันไหมล่ะคะ ไม่น่าเชื่อว่าอายไลเนอร์แค่ชิ้นเดียวสามารถเปลี่ยนคุณให้สวยได้หลากหลายแบบได้ ลองมาดูสไตล์การวาดเส้นลายอายไลเนอร์ดูค่ะว่าเป็นอย่างไรบ้าง

Simplicity

simplicity

เคล็ดลับข้อแรกคือลงอายไพร์เมอร์เพื่อปกปดริ้วรอยต่างๆ และเพื่อให้อายไลน์เนอร์ติดแน่นทนนานมากขึ้น จากนั้นก็วาดเส้นอายไลน์เนอร์บริเวณหางตาให้ชิดโคนขนตามากที่สุด ตามรูปทรงของตาเราเอง


 

Classic

classic

ทำตามแบบ Simplicity ก่อนเลย จากนั้นเริ่มเขียนอายไลน์เนอร์จากบริเวณหัวตา ลากให้ชิดโคนขนตา แล้วลากหางอายไลน์เนอร์ออกไปด้านข้าง ถมสีเส้นให้เต็ม


 

Double Winged

double-winged

เริ่มจากการลากหางชั้นบนออกไปยาวกว่าแบบ Classic นิดหน่อยเพื่อความคมชัด ส่วนเส้นด้านล่างให้เริ่มจากบริเวณ 1/3 ของหางตาล่าง แล้วเขียนยาวออกไป เว้นช่องว่างระหว่างเส้นบนและเส้นล่างซักนิด


 

Basic

basic

เริ่มวาดเส้นไลเนอร์จากบริเวณกลางตา เขียนให้ชิดกับโคนขนตามากที่สุด จากนั้นให้เริ่มลากเส้นจากหางตาเข้ามา


 

Drama

drama

ทำตามขั้นตอนของ Classic ก่อน จากนั้นเขียนอายไลน์เนอร์ตรงหางตาให้สูงขึ้น และเพิ่มความหนาขึ้นด้วย สำหรับสาวๆมือใหม่ อาจจะเริ่มจากการวาดให้เป็นรูปสามเหลี่ยมที่หางตา แล้วค่อยถมสีดำให้เต็มก็ได้ค่ะ


 

Smooth

smooth

ทำตามแบบ Simplicity โดยลากเส้นให้อิงตามรูปทรงของตามากที่สุด แต่เส้นอายไลเนอร์จะเป็นเส้นเรียวเล็ก เพื่อเสริมให้ดวงตาดูเฉี่ยวมากขึ้น


 

Bold

bold

ส่วนใหญ่สาวเปรี้ยวสาวมั่นเขาชอบลุคนี้กันล่ะ อิงตามแบบ Classic ไว้ก่อนแล้วเพิ่มความหนาเข้าไป สำหรับสาวตาสองชั้นจะถมให้เต็มรอยพับเปลือกตาเลยก็ได้


 

Fishy Tail

fishy-tail

ลุคนี้มีความคล้ายดับเบิลวิงส์ แต่แค่กลับด้านให้เป็นทรงหางปลาเท่านั้น ส่วนขอบตาด้านล่างนั้นจะลากหรือไม่ลากก็ได้ค่ะ


 

Feline

feline

ยังอิงตามลุค Classic อยู่ค่ะ หรืออาจจะขีดให้หางสูงขึ้นไปหน่อย จากนั้นก็ลากเส้นบริเวณหางตาล่างให้ชิดกับอายไลน์เนอร์ด้านบนเป็นอันเสร็จ


 

เห็นไหมล่ะคะ ได้หลายลุคเลยทีเดียว ลองนำไปใช้กันดู วันไหนอยากแต่งหน้าสไตล์อะไรก็ลองทำกันไปได้เลยค่ะ

 

ที่มาภาพ: Makeup 101 | 9 Famous Eyeliner Styles Through the Ages โดย 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *