ไอเท็มระงับกลิ่น ฟินเว่อร์

0

อากาศร้อนๆ แบบนี้หลายคนคงเจอปัญหากลิ่นกายไม่พึงประสงค์เป็นแน่ ยิ่งถ้าใครต้องเดินทางโดยรถไฟฟ้าหรือรถสาธารณะ เรื่องกลิ่นนี่เป็นปัญหาหลักโดยเฉพาะช่วงไพร์มไทม์ตอนเย็น คุณจะกลายเป็นบุคคลน่ารังเกียจได้หากมีกลิ่นกายน่าสะพรึง เพราะฉะนั้นสิ่งเดียวที่จะระงับปัญหาได้ก็คือผลิตภัณฑ์ระงับกลิ่นกายให้สนิท แต่ฤทธิ์ของมันก็แตกต่างกันไปต้องเลือกใช้ให้เหมาะกับตัวเอง

 

ไอเท็มระงับกลิ่น ฟินเว่อร์

 

ก่อนอื่นอยากให้สาวๆ มาทำความเข้าใจกันก่อนว่า ไอเท็มระงับกลิ่นกายมีสองรูปแบบ อย่างแรกคือระงับกลิ่น (Deodorant) อีกอย่างคือระงับเหงื่อ (Antiperspirant) ซึ่งถ้าจะเลือกใช้ให้เหมาะก็ต้องมานั่งดูว่าปัญหาของคุณคืออะไร พวกระงับกลิ่นกายมักจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่เหมือนการมาส์กเคลือบผิวใต้วงแขนเอาไว้เพื่อระงับการเกิดกลิ่นระหว่างวัน โดยส่วนใหญ่จะมีส่วนผสมของน้ำหอมและมีส่วนผสมที่เรียกว่า “triclosan” ป้องกันไม่ให้เชื้อแบคทีเรียเจริญเติบโตซึ่งจะช่วยทำให้ไม่มีกลิ่น แต่สังเกตดีๆ ว่าผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ไม่ได้ป้องกันเหงื่อ ซึ่งใครที่เป็นคนมีเหงื่อเยอะก็จะใช้ไม่ค่อยได้ผลสักเท่าไหร่ ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้ก็มีอยู่หลายประเภท ลองมาดูว่าผลิตภัณฑ์แบบไหนเหมาะกับคุณมากที่สุด

 

สติ๊ก (Stick)

ไอเท็มระงับกลิ่น ฟินเว่อร์ (2)

ที่เคลือบผิวด้านหน้าที่แห้งเอาไว้ ช่วยระงับกลิ่นกายสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเหงื่อหรือในวันที่ไม่ได้ทำกิจกรรมหนักๆ อย่างออกกำลังกาย หรือ ต้องทำงานกลางแจ้ง แค่สติ๊กก็พอช่วยได้ แต่ข้อเสียคือมันอาจจะติดเสื้อผ้าของคุณให้เป็นคราบอย่างง่ายดาย

 

สเปรย์ (Spray)

ไอเท็มระงับกลิ่น ฟินเว่อร์ (1)

ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสเปรย์ส่วนใหญ่จะช่วยระงับเหงื่อ หากคุณเคยได้ยินคำว่า Dry Spray นั่นแหละ หยิบมันมาใช้ได้เลยเพราะมันจะช่วยทำให้ผิวแห้งได้ยาวนาน เหมาะกับช่วงเวลา workout ของสาวๆ เป็นที่สุด ที่สำคัญไม่เลอะเทอะเสื้อผ้าสวยๆ ของคุณๆ ทั้งหลายด้วยนะคะ

 

ทีนี้ก็เห็นความแตกต่างกันพอสมควรแล้ว เลือกสิ่งที่เหมาะกับปัญหาของตัวเองให้มากที่สุด สดสวยเชื่อว่าสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เหล่านี้เป็นเรื่องสำคัญและเกี่ยวกับเสน่ห์ของผู้หญิงไม่ต่างอะไรกับความงามบนใบหน้าเลยล่ะค่ะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *