ตัดผมเองให้สวยได้ง่ายๆ ช่วงโควิด-19

0

สาวๆ ส่วนใหญ่ work from home เพื่อช่วยหยุดแพร่กระจายเชื้อ COVID-19 มานานนับเดือนแล้ว หลายคนอาจจะรู้สึกหงุดหงิดว่าผมก็เริ่มยาวทุกวัน ชักจะไม่เป็นทรงเลยอยากเล็มผม แต่ยังลังเลกล้าๆ กลัวๆ ที่จะทำ ขอบอกว่าเรามีเคล็ดลับที่ทำตามแล้วออกมาสวยแบบฉบับสไตลิสต์ ลองทำตามขั้นตอนที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำกันเลยดีกว่าค่ะ

76

 

วิธีตัดผมด้วยตัวเอง

 1. ต้องมั่นใจว่าผม “แห้ง” และหวีให้ตรง

  เพราะว่าถ้าผมเปียกคุณจะไม่เห็นผมยาวตอนเวลามันแห้งยังไงหล่ะ และถ้าตัดผมเองตอนเปียกอาจจะทำให้ผมที่ถูกตัดออกไป สั้นกว่าที่คุณคิดไว้นั่นเองค่ะ

 2. หวีซี่เล็ก อุปกรณ์จำเป็น

  โดยปกติแล้ว จะมีการแบ่งพื้นที่ด้านหน้าของเส้นผมออกเป็นสามเหลี่ยมเพื่อตัดผมด้านหน้าออก ซึ่งมันจะง่ายขึ้นถ้าคุณใช้หวีซี่เล็กที่ละเอียดและแบ่งให้ชัดเจน

 3. เลือกกรรไกรดีๆ สักอันเพื่อตัดผม

ง่ายๆ แค่เป็นกรรไกรที่คม มีขนาดไม่ใหญ่เกินไป และเหมาะเข้ากับมือของคุณ จะได้รู้สึกถนัดมือในขณะตัด

 

 1. เริ่มตัดผมด้วยความระมัดระวัง

  สิ่งที่สำคัญมากที่ผู้เชี่ยวชาญแนะนำคืออย่าตัดผมแบบสะเปะสะปะ ควรมีการ์มาร์คจุดที่จะตัดอย่างเป็นระเบียบ และให้ตัดเป็นจุดตรงจากล่างขึ้นบนเพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ และไม่เกิดปัญหาการเรียงตัวของเส้นผมไม่สมํ่าเสมอ
  คุณควรเริ่มจากตรงกลางก่อน ให้ตัดเส้นผมที่เกินออกมา (ที่คุณอยากจะตัดมันทิ้ง)ในแนวตั้ง เริ่มจากกลางหน้าผากแล้วค่อยๆ ขยายไปเรื่อยๆ ด้านนอก โดยแบ่งผมออกเป็นช่อๆ แล้วค่อยๆเล็มผมให้ดูเป็นธรรมชาติ

 2. ทำให้ผมเรียบแล้วตรวจสอบผลงาน

  เมื่อคุณตัดเสร็จแล้ว จะเก็บงานผม เพื่อให้แน่ใจว่าคุณตัดผมเสร็จเรียบร้อยดี ให้คุณหวีผมให้เรียบ เพื่อเช็คและตัดเส้นที่เกินหรือไม่สมํ่าเสมออก จากนั้นเมื่อเสร็จเรียบร้อยคุณสามารถจัดแต่งทรงผมได้ตามปกติ

 

การตัดผมด้วยตัวเองไม่ใช่เรื่องยากเลยใช่ไหมคะ ดังนั้นหากจะลองทำตามนี้ก็ไม่ว่ากัน แต่ที่สำคัญต้องค่อยเป็นค่อยไป ทำตามขั้นตอน เพื่อให้ได้ผมทรงใหม่ตามที่ต้องการในช่วงโควิดนี้ค่ะ

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *