คุมมันกันแดด เคล็ดลับนี้ช่วยได้

0

ประเทศไทยมีอากาศร้อนทุกฤดู อยู่คู่กับเรามายาวนานแล้ว แสงแดดแรง ๆ แบบนั้นทำให้ผิวเรารับรังสียูวีเข้ามาเต็ม ๆ และสิ่งที่ตามมาก็คือ ผิวมันละลายเยิ้มบนใบหน้า เครื่องสำอางที่โบกมาชั่วโมงกว่าละลายหายวับใน 5 นาที เฮ้อ..ให้มันได้อย่างนี้สิ เอาล่ะมาปฏิวัติความมัน หันมาดูแลผิวด้วยเคล็ดลับจากการเลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยควบคุมความมันและป้องกันรังสียูวีไปด้วยกันค่ะ

control-oil-this-sunscreen-tips

1.เลือกใช้เมคอัพเบส

การใช้เมคอัพเบสจะช่วยล็อคความมันของผิว ชะลอความมันบนใบหน้าและทำให้เครื่องสำอางอยู่ทนทานขึ้นหรืออยู่ได้ตลอดทั้งวัน นั่นเป็นเพราะคุณสมบัติของเมคอัพเบสจะเป็นเหมือนกับปรับผิวให้เนียนเรียบก่อนการลงรองพื้น 1 ขั้นตอน

2.ลงรองพื้นเนื้อแมตต์

ครีมรองพื้นเนื้อแมทท์จะช่วยให้เครื่องสำอางดูแวววาวน้อยลง สำหรับคนที่มีผิวมันไม่มีใครชอบลุคหน้ามันวาวหรือที่เรียกว่าลุคดิวอี้หรอก เพราะมันจะยิ่งทำให้ดูมันกว่าเดิมเมื่อความมันอันบริสุทธิ์เพิ่มเติมขึ้นมา

3.ใช้ฟองน้ำเปียกหมาด

เครื่องสำอางของคุณจะดูเป็นย่อม ๆ เมื่อคุณทารองพื้นไม่เสมอกัน เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหานี้ จุ่มฟองน้ำแต่งหน้าลงไปในน้ำเย็นให้เปียกหมาด ๆ และใช้มันเพื่อทาครีมรองพื้น อาจใช้วิธีกดรองพื้นลงผิวเบา ๆ เพื่อให้รองพื้นติดทนขึ้น

4.แป้งลดความมัน

แป้งคือตัวเลือกที่ดีสำหรับผิวมัน เพราะไม่เพียงแต่ช่วยลดความแวววาวของผิว แต่ยังช่วยเซ็ตเครื่องสำอางของคุณให้อยู่ตัว เติมแป้งบนใบหน้าในบริเวณที่มีความมันเป็นประจำเมื่อคุณอยู่กลางแจ้ง และหลีกเลี่ยงการใช้แป้งที่แวววาว เพราะผิวจะดูมันเยิ้มกว่าเดิม

5.สเปรย์ล็อกผิว

พ่นใบหน้าด้วยสเปรย์น้ำแร่เมื่อคุณแต่งหน้าเสร็จแล้ว และพ่นอีกครั้งหลังจากเติมแป้งบนใบหน้าหรือหลังจากตกแต่งเครื่องสำอางของคุณ เพื่อคงความชุ่มชื้นให้กับผิวของคุณ


นี่แหละเป็นเคล็ดลับการแต่งหน้าแบบควบคุมความมัน และสามารถกันแสงแดดลงผิวได้ ซึ่งผลิตภัณฑ์ในส่วนของเมคอัพเบส และรองพื้น ควรมีตัวกันแดดผสมอยู่ด้วย เพียงเท่านี้ผิวก็ไม่มันวาวแล้วล่ะค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *