กักตัวอยู่บ้านแบบมือสวย ไม่แห้ง

0

ในช่วง COVID  ระบาดแบบนี้ คงปฎิเสธไม่ได้ว่าประโยคที่บอกว่า “กินร้อน ช้อนกลาง(หรือกินแยก) ล้างมือ” โดยเฉพาะการล้างมือบ่อยๆ ไม่ว่าจะด้วยเจลแอลกอฮอล์ หรือล้างมือด้วยสบู่อยู่บ่อยๆ เมื่อสัมผัสสิ่งของต่างๆ ตลอดทั้งวันนั้น สำคัญในการยับยั้งเชื้อไวรัสที่อาจจะเข้าสู่ร่างกายได้ทางหนึ่ง แต่เอ๊ะ! แล้วเกี่ยวอะไรกับความสวยความงามหล่ะ เกี่ยวแน่นอนเพราะหลายๆ คนคงคิดเหมือนกันว่า ไม่ว่าจะล้างมืออย่างน้อย 20 วินาที , ใช้เจล หรือกระดาษที่มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียและไวรัส บ่อยครั้งทำให้มือแห้ง บางคนอาจจะแห้งแล้วทำให้คัน ระคายเคืองและมือลอกแตกจนมีเลือดซิบได้ และยิ่งส่งผลทำให้ภูมิคุ้มกันเลย

การล้างมือถึงจะจำเป็นมาก แต่การบำรุงหลังการล้างมือ ป้องกันไม่ให้มือแห้งก็สำคัญเช่นกัน

ดังนั้น ครีมบำรุงมือ Hand Cream ก็มีความจำเป็นมากที่จะใช้ฟื้นบำรุงผิวหลังล้างมือบ่อยๆ เพื่อรักษาผิวที่นุ่ม ชุ่มชื้น เป็นการเพิ่มมอยซ์เจอไรเซอร์ให้ผิวของคุณ มาดูกันว่ามีแฮนด์ครีมลักษณะแบบไหนบ้างที่เราแนะนำให้คุณมีพกไว้ติดตัว

38

 

  • เนื้อครีมที่ไม่เหนียวเหนอะหนะ เพื่อไม่ไปขัดขวางการซ่อมแซมผิวหนังที่จะปกป้องการติดเชื้อ หรือสูตรผสมออยล์แบบใสจะช่วยให้ดูดซึมลงสู่ผิวเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวได้อย่างรวดเร็วหลังจากสัมผัสกับสารเคมีหรือการชะล้างในปริมาณมากหลังจากใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและต้านเชื้อแบคทีเรีย

 

  • ครีมทามือที่มีส่วนผสมของนํ้ามันมะพร้าวที่อุดมไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ (สารต้านอนุมูลอิสระ) คงความนุ่ม อ่อนเยาว์ ฟื้นฟูเพื่อสุขภาพผิว

 

  • ครีมทามือสูตรเข้มข้นสำหรับคนที่มือแห้ง หรือผิวแห้งจัดอยู่แล้วเพื่อช่วยปรับการทำงานของผิวหนัง ไม่เพียงแค่จะช่วยบำรุงผิวชั้นหนังกำพร้า ยังทำให้เล็บของคุณแข็งแรงไปด้วย

 

  • ส่วนผสมของสาหร่ายทะเล ช่วยฟื้นฟู เสริมสร้างเซลล์ผิวใหม่ และทำให้ผิวผ่อนคลาย พร้อมเปล่งปลั่งไปด้วยในตัว

 

  • ครีมทามือที่มีส่วนผสมของกุหลาบ ช่วยลดอาการผิวแห้งอย่างรุนแรงได้ เคล็ดลับมากกว่านั้นคือหากเป็นช่วงเวลาพักผ่อนของคุณก่อนนอนลองคืนความชุ่มชื้นให้กับผิวด้วยการบีบครีมให้ทั่วนิ้วและฝ่ามือ จากนั้นสวมถุงมือจากผ้าฝ้ายทิ้งไว้ในขณะหลับ หลังจากตื่นขึ้นมาให้ถอดถุงมือและนวดเนื้อครีมที่เหลือจากเมื่อคืนนี้คล้ายการมาส์กผิวบริเวณมือให้อ่อนนุ่มและซ่อมแซมผิวนั่นเองค่ะ

 

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าลืมว่าสังเกตผิวของคุณก่อนว่าเป็นแบบไหนหรือแพ้สาร ส่วนประกอบอะไรเพื่อจะเลี่ยงใช้และเลือกที่เหมาะสมกับผิวมากที่สุดนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *