6 วิธีช่วยให้ผมสวย เงา ดูมีน้ำหนัก

0

ไม่ยากเลยถ้าเราอยากจะมีเส้นผมที่เงางาม ลองทำตามคำแนะนำต่อไปนี้ก็จะช่วยให้คุณมีเส้นผมสวยสุขภาพดี ซึ่งมันช่วยทำให้บุคลิกเราดีขึ้นได้นะคะ

6-ways-to-keep-your-hair-beautiful-and-sleek

1.ทำความสะอาดหวี

หวีก็เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคได้ ซึ่งจะทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วงได้ง่ายขึ้น หมั่นล้างหวีหวีผมอยู่เป็นประจำอย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง โดยล้างด้วยน้ำผสมเบกกิ้งโซดาก็จะช่วยกำจัดสิ่งสกปรกออกจากหวีได้แล้วค่ะ

2.เล็มปลายผมทุก 2 เดือน

ปลายผมเสี่ยงต่อการแห้งเสียและแตกปลายง่าย หมั่นเล็มปลายผมทุก 2 เดือนเพื่อช่วยป้องกันผมแห้งแตกปลาย ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมอ่อนแอ แถมยังทำให้เกิดปัญหาผมหลุดร่วงได้อีกด้วย

3.งดหวีผมหลังสระ

หลังจากสระผมเสร็จใหม่ๆ ควรหลีกเลี่ยงการหวีผมไปก่อน เพราะช่วงที่เส้นผมเปียก เป็นช่วงที่เส้นผมของเราอ่อนแอที่สุด อาจขาดและหลุดร่วงได้ค่ะ

4.หลีกเลี่ยงการใช้สารเคมี

เคมีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการดัดผม ยืดผมและทำสีผม ทำให้เส้นผมอ่อนแอจากสารเคมีได้ง่าย แต่ถ้าต้องทำก็แนะนำให้บำรุงผมด้วยทรีทเมนท์เป็นประจำนะคะ

5.งดใช้ความร้อน

อุปกรณ์ทำผมแบบไฟฟ้าจะทำให้เส้นผมได้รับความร้อนซึ่งจะเป็นการทำลายความชุ่มชื้นผมให้หมดไป แถมยังทำให้ผมไหม้ง่าย ทำให้เส้นผมแห้งเสียและแตกปลาย ถ้าต้องทำก็แนะนำให้ฉีดสเปรย์ป้องกันความร้อนก่อนทุกครั้งจะดีที่สุด

6.ปกป้องเส้นผมจากแสงแดด

ก่อนออกแดด เราควรปกป้องเส้นผมจากแสงแดดทุกครั้ง โดยควรฉีดสเปรย์ป้องกันแสงแดดสำหรับเส้นผม หรืออาจจะใส่หมวกปีกกว้าง กางร่ม เพื่อช่วยปกป้องเส้นผมและหนังศีรษะ


ทุกเคล็ดลับช่วยปกป้องเส้นผมให้สวยสุขภาพดี ใครอยากมีผมสวยน่าสัมผัสแนะนำให้ลองทำตามดูเลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *