5 สิ่งรังสรรค์ความงามที่สาวออฟฟิศมีติดโต๊ะ

0

เป็นสาวออฟฟิศก็ใช่ว่าจะไม่มีเรื่องฉุกเฉินนะจ๊ะ ไม่ว่าจะประชุมด่วน ลูกค้ามาพบ หรือแม้กระทั่งมีนัดยามเย็นกระทันหัน สิ่งที่สำคัญนั้นก็คือไอเท็มเหล่านี้ที่คุณควรมีติดไว้ในโต๊ะทำงาน งานสวยแบบด่วนๆ ช่วยให้เราได้ไปต่อกับนัดครั้งสำคัญนี้ค่ะ

1. สเปรย์น้ำแร่

5-things-really-must-have-caught-office-desk 2

ที่มาภาพ

ใครล่ะจะถอดหน้ากากแล้วแต่งหน้าใหม่ตั้งแต่ต้นจนจบ วิธีที่ง่ายที่สุดก่อนเติมเครื่องสำอางก็คือการฉีดสเปรย์น้ำแร่บางๆ ให้ทั่วใบหน้าแล้วซับเอาน้ำที่เกาะผิวออกมาด้วยกระดาษทิชชูนุ่มๆ เหมือนเป็นการเพิ่มความสดชื่นให้ผิวจากนั้นคุณก็สามารถเติมแป้งในสเต็บต่อไปได้เลย

2. แป้งผสมรองพื้น

5-things-really-must-have-caught-office-desk 1

ที่มาภาพ

จริงๆ หลายคนคงพกติดกระเป๋าไว้อยู่แล้ว ซึ่งก็เป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ สำหรับการทัชอัพผิวของเราค่ะ แต่จะให้ดีเลือกเนื้อที่บางเบาแยกไว้หน่อยก็ดี เพราะหากตอนเช้าคุณจัดเต็มมาแล้วก็ไม่ควรให้ความหนาระดับเดิมเพิ่มเข้าไปอีก เพราะมันจะทำให้ดูหน้าลอยและผิวหนาขึ้นทันที

3. ทัชอัพไฮไลท์

under-eye concealers

ที่มาภาพ

สำหรับใครที่ใต้ตาคล้ำแล้วระหว่างวันเมคอัพหลุด แนะนำให้พกทัชอัพที่เป็นเหมือนไฮไลท์เอาไว้ด้วยก็ดี เพราะมันค่อนค้างบางกว่าคอนซีเลอร์เยอะเลย การจะโปะคอนซีลเลอร์ลงไปอีกคงไม่เหมาะแล้วล่ะ ถ้าทำแบบนั้นตาจะยิ่งเป็นวงเด่นขึ้น แนะนำไอเท็มนี้ดีกว่า เนียนกว่าเยอะค่ะ

4. ดรายแชมพู

5-things-really-must-have-caught-office-desk 4

ที่มาภาพ

ใครไม่ได้สระผมมาแต่กลับมีนัดสำคัญ หรือระหว่างวันดันไปรมควันไก่ย่างซะได้ แนะนำดรายแชมพูเลยค่ะ นอกจากผมจะสะอาดได้ในพริบตาแล้ว ยังดับกลิ่นที่ไม่น่าประทับใจให้คุณได้ด้วย ช่วยชีวิตไว้ทันเลยล่ะ

5. น้ำหอม

5-things-really-must-have-caught-office-desk 6

ที่มาภาพ

สิ่งสำคัญยามเย็นเลยก็ว่าได้ สมบุกสมบันมาทั้งวันก็อาจมีกลิ่นเหงื่อเกาะอยู่บ้าง แต่จะให้ดีแนะนำให้ใช้ทิชชูเปียกเช็ดผิว รวมถึงรักแร้ ข้อพับ ขาหนีบให้เรียบร้อย เพราะเป็นจุดที่มีกลิ่นอับชื้น แล้วค่อยฉีดน้ำหอมเพิ่มกลิ่นสดชื่นดีกว่านะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *