5 ขั้นตอนเมคอัพ ที่คนส่วนใหญ่มักพลาด

0

เมคอัพคือเทคนิคเสริมสำหรับการทำให้ผู้หญิงทุกคนดูดีขึ้น แต่ก็มีบางคนที่ใช้เมคอัพไม่ถูกทางจนทำให้กลายเป็นตัวตลกแบบที่เรียกว่า เด่นในทางดับ แล้วเมคอัพแบบไหนล่ะที่มันทำให้คุณดูตลกในสายตาคนอื่นโดยที่คุณไม่รู้ตัว ลองมาเช็คกันดูก่อนว่าคุณเคยพลาดอะไรแบบนั้นหรือเปล่า

คิ้วหนาเกินไป

5-steps-up-most-people-tend-to-miss (2)

เริ่มต้นกันด้วยมงกุฏของใบหน้านั่นก็คือรูปคิ้วของเรานั่นเอง จริงอยู่ที่เทรนด์คิ้วหนาเคยบูมมาช่วงหนึ่ง ซึ่งบางคนก็แต่งออกมาได้รับกับรูปหน้านะ แต่สาวๆ บางคนก็แต่งออกมาให้ตัวเองกลายเป็นชินจังเสียดาย สัดส่วนของคิ้วไม่ควรหนาเกิน 1/4 ของรูปตา เพราะไม่อย่างนั้นทั้งใบหน้าคิ้วของคุณคงจะขโมยซีนทุกอย่างไปเรียบ

รองพื้นผิดเบอร์

5-steps-up-most-people-tend-to-miss (3)

ไม่ว่าจะขาวเกินไปหรือเข้มเกินไปมันก็ทำให้คุณดูไม่สวยทั้งนั้น ทางที่ดีควรจะทาให้ใกล้เคียงกับผิวจริงมากที่สุด หรือหากมันพลาดแล้วก็อย่าลืมคอค่ะ ทารองพื้นที่คอช่วยแก้วิกฤตครั้งนี้ได้นิดหน่อย แต่อย่าปล่อยให้บ่อยนัก เพราะยังไงมันก็ไม่ใช่สีผิวของคุณ

แก้มแดงเป็นตูดลิง

5-steps-up-most-people-tend-to-miss (5)

แหม..คุณขา เราไม่ได้ไปแสดงละครเวทีที่ไหนกับใครเขา ไม่จำเป็นต้องปัดแก้มให้แดงฉูดฉานขนาดนั้นก็ได้ สีแก้มที่เราใช้ในชีวิตจริงควรเป็นสีที่เป็นธรรมชาติกลมกลืนไปกับสีผิว แค่ปัดให้มันดูเปล่งปลั่งชมพูระเรื่อ ดูแล้วไม่เบื่อหรือไม่ขำก็โอเคแล้วล่ะค่ะ

ไฮไลท์ใต้ตาแรงเฟร่อ

5-steps-up-most-people-tend-to-miss (4)

เคยเห็นภาพดาราฮอลลีวู้ดที่พลาดกันมาแล้วใช่ไหมคะ นั่นล่ะค่ะท่านผู้ชม ขนาดเป๊ะเว่อร์อย่างพวกหล่อนยังเอาชีวิตไม่รอด แล้วคุณจะกล้ากับเรื่องไฮไลท์หรอคะ วิธีแก้ไขปัญหาใต้ตาที่ดีที่สุดก็คือใช้คอนซีลเลอร์ดีกว่า การใช้ไฮไลท์หรือแป้งโปร่งแสงเสี่ยงเป็นภัยเมื่อเจอแสงแฟลชเอามากๆ

อายไลเนอร์ยาวและใหญ่เกินไป

5-steps-up-most-people-tend-to-miss (1)

ตาเล็กเขียนให้ใหญ่อันนี้เข้าใจได้ (แต่ก็ไม่ควรใหญ่เกิน) แต่สำหรับคนที่เขียนยาวออกมามากๆ ตามเทรนด์รันเวย์หรือพลาดอะไรก็ตามแต่ อันนี้ต้องรีบแก้ไขนะคะ มันทำให้ดูเด่นก็จริง แต่..ถ้าคุณไม่มั่นพอก็อย่าเสี่ยงเป็นจุดเด่น เพราะถ้ามันไม่เข้ากับลุคของเราคุณก็จะกลายเป็นตัวตลกดีๆ นี่เอง

ความพลาดทั้ง 5 ข้อรอให้คุณสาวๆ แก้ไข ถ้าสำรวจแล้วพบว่าเราอยู่ในกลุ่มใดรีบปรับเทคนิคเมคอัพของตัวเองกันเลยนะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *