5 ตัวตายตัวแทน ใช้แทนเมคอัพรีมูฟเวอร์ได้

0

แย่แล้ว… เมคอัพรีมูฟเวอร์หมดแล้วลืมซื้อ หรือเดินทางต่างจังหวัดแล้วลืมเอาเมคอัพรีมูฟเวอร์ไป ใครเคยเจอเหตุการณ์เหล่านี้แก้ไขยังไงกันบ้างคะ อย่าบอกนะว่าแก้ไขด้วยการนอนไม่ล้างหน้า ถ้าใครเจออะไรแบบนี้แล้วหาซื้อเมคอัพรีมูฟเวอร์ไม่ทันจริงๆ ลองใช้ไอเท็มเหล่านี้ช่วยได้ค่ะ แก้ขัดได้ ช่วยให้สะอาดได้ไม่แพ้เมคอัพรีมูฟเวอร์

5-is-a-replacement-for-makeup-removers

1.กระดาษทิชชูเปียก

กระดาษทิชชูเปียกหรือพวก baby wipe ใช้เช็ดเอาเครื่องสำอางออกจากใบหน้าได้ อาจจะต้องพิถีพิถันในการเช็ดหน่อย เพราะเครื่องสำอางที่ฝังลึกจะหลุดออกยาก เช็ดผ่านๆ อาจไม่สะอาดพอนะคะ

2.เบบี้ออยล์

จริงๆ แล้วอย่าว่าแต่หามาทดแทนชั่วคราวเลย บอกคนก็ใช้แทนเมคอัพรีมูฟเวอร์ด้วยซ้ำค่ะ เพราะเบบี้ออยล์มีความอ่อนโยนต่อผิว และสามารถรีมูฟคราบเครื่องสำอางที่ฝังแน่นหรือพวกเครื่องสำอางกันน้ำออกได้หมดเลยค่ะ

3.น้ำมันมะพร้าว

สดสวยมักจะพกสิ่งนี้ไปเวลาเดินทางค่ะ เพราะมันสารพัดประโยชน์จริงๆ จะบำรุงหรือจะทำความสะอาดก็ได้ เรียกว่าได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าด้วยซ้ำ น้ำมันมะพร้าวสามารถละลายเครื่องสำอางที่ติดทนบนใบหน้าของเราได้อย่างหมดจด แถมยังช่วยบำรุงผิวไปในตัวด้วยนะคะ

4.ปิโตรเลียมเจล

สำหรับเครื่องสำอางกันน้ำอย่าง มาสคาร่า อายไลเนอร์ ลิปสติก ปิโตรเลียมเจลสามารถละลายออกได้ สำหรับดวงตาต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ใช้คอตตอนบัดเป็นตัวช่วยก็ได้ค่ะ ค่อยๆ เขี่ยมาสคาร่าและอายไลเนอร์ออกมาอย่างเบามือ จะช่วยถนอมผิวรอบดวงตาได้ค่ะ

5.เบเบี้โลชั่น

ครีมบำรุงผิวของเด็กสามารถนำมาเช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางออกจากผิวได้นะคะ แน่นอนว่าปลอดภัยและผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้ไม่ต้องกลัวแพ้ ค่อยๆ ถูวนเบบี้โลชั่นให้ทั่วใบหน้า แล้วใช้กระดาษทิชชูนุ่มๆ หรือทิชชูเปียกเช็ดเครื่องสำอางออก แค่นี้ก็ทดแทนเมคอัพรีมูฟเวอร์ได้แล้วค่ะ


 

เห็นไหมว่ามีหลากหลายวิธีในการล้างเครื่องสำอาง เพราะฉะนั้นถ้าใครไม่มีเมคอัพรีมูฟเวอร์ก็ลองนำไอเท็มเหล่านี้ไปใช้แทนได้นะคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *