3 ขั้นตอน บำรุงขนตาให้งอนสวยถาวรแบบไม่ต้องต่อ

0

สาวขนตาสั้นก็มักจะหาวิธีที่ทำให้ขนตางอนยาวโดยที่ไม่ต้องเสียเวลาติดขนตาปลอม ซึ่งเดี๋ยวนี้ฮิตกันมากกับการต่อขนตาถาวร มันเป็นวิธีที่ทำให้คุณดูดี 24 ชม. ก็จริง แต่สดสวยก็เคยบอกถึงข้อเสียของมันไปแล้วว่าอาจทำให้ขนตาจริงของคุณหลุดร่วงและบางลงได้ วันนี้สดสวยก็เลยอยากแนะนำให้สาวๆ ทุกคนได้หันมาลองบำรุงขนตาตัวเองอย่างจริงจัง นอกจากจะทำให้ขนตาแข็งแรงแล้ว ขนตายังเติบโตงอนงามมากขึ้นด้วยค่ะ

1.ทำความสะอาด

3-steps-to-a-beautiful-lashes (4)

ความสำคัญอันดับแรกของสาวๆ ที่ชอบแต่งหน้า ปัดมาสคาร่า ก็คือการทำความสะอาดขนตานั่นเอง หลายๆ คนปล่อยให้มาสคาร่าหรืออายไลเนอร์เกาะอยู่ตามรูขุมขนที่แนวขนตา ซึ่งอาจไปอุดตันและทำให้อักเสบได้ เป็นผลให้ขนตาหลุดร่วงได้ง่ายขึ้น

ดังนั้นการทำความสะอาดด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์จึงเป็นเรื่องสำคัญ แนะนำให้ใช้คอตตอนบัตค่อยๆ เกลี่ยเบาๆ จนสะอาดหมดจดแล้วล้างทำความสะอาดในขั้นตอนต่อไป

2.แปรงขนตา

3-steps-to-a-beautiful-lashes (2)

ขนตาก็เหมือนผม ต้องการให้เราแปรงเพื่อให้มันเรียงเส้นสวยงามเช่นกัน วิธีแปรงก็แค่ใช้หวีแปรงที่ติดอยู่กับดินสอเขียนคิ้ว นำมาหวีอย่างเบามือและระมัดระวังดวงตา ทำทุกวันขนตาก็จะยาวขึ้นได้

3.บำรุงด้วยน้ำมันมะกอก

3-steps-to-a-beautiful-lashes (1)

หลักการเดียวกับเส้นผมเลยค่ะ น้ำมันมะกอกช่วยบำรุงขนตาให้งอนงามและแข็งแรงได้ วิธีบำรุงคือการนำคอตตอนบัตไปชุบน้ำมันมะกอกแล้วหิดพอหมาด จากนั้นนำมาทาที่บริเวณขนตาและรูขนตาด้วย ทำเป็นประจำทุกวันแค่ 1 เดือนก็เห็นผลแล้วว่าขนตาเราแข็งแรงและยาวขึ้น

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *