นี่คือภาพที่ฟ้องว่า… ทำไมเรากินอาหารเพื่อสุขภาพแต่น้ำหนักยังไม่ลด!

0

why_eat_healthy_food_but_weight_is_not_reduced

ถ้าเพื่อนๆ เป็นคนหนึ่งที่กำลังพยายาม ลดน้ำหนัก นั่นก็แสดงถึงความเป็นไปได้ว่า เพื่อนๆ อาจกำลังใช้วัตถุดิบหรือเมนู หรือของว่างที่ช่วยลดน้ำหนัก หรือว่าเป็นอาหารเพื่อสุขภาพอยู่ ยกตัวอย่างของอาหารช่วยลดน้ำหนัก

  • เนยถั่ว
  • อัลมอนด์
  • มะกอก
  • ผลไม้แห้งต่างๆ

ซึ่งดูจากลิสต์แล้วมันก็ดีใช่มั้ยล่ะ ดีกว่ากินอาหารแปรรูป แต่… นั่นไม่ได้หมายความอาหารเหล่านี้ไม่ทำให้เราอ้วนนะ เพราะมันก็ยังมีแคลอรี่อยู่ดี ดังนั้น การกินอาหารเหล่านี้ในส่วนเกินอาจเป็นอุปสรรคต่อเป้าหมายการลดน้ำหนักของเพื่อนๆ แทน!

และนี่คือภาพที่ฟ้องว่า ทำไมคุณถึงกินอาหารเพื่อสุขภาพ แต่ยังไม่ลดน้ำหนักไม่ได้

เพื่อนๆ ดูปริมาณและแคลอรี่นั่นสิ!

A post shared by Amanda Meixner (@meowmeix) on

Amanda Meixner ได้เปิดเผยภาพในไอจี การกินของว่างที่เป็นประโยชน์จากธรรมชาติทั้งหมด ในขณะที่พยายามลดน้ำหนักรวมไปถึงปริมาณในการกิน เธอโชว์รูปโกจิเบอร์รี่, เนยถั่ว, มะกอกและอัลมอนด์ รวมไปถึงแคลอรี่ของแต่ละปริมาณ โดยปริมาณ 1/3 ของโกจิเบอร์รี่คือ 150 แคลอรี่ เมื่อเทียบกับ 2/3 แล้วให้แคลอรี่ที่ 300 แคลอรี่เลยทีเดียว!

ส่วนเนยถั่วแสนอร่อยนั้น 1 ช้อน ให้แคลอรี่ 90 แคลอรี่ 2 ช้อนก็เบิ้ลไปที่ 180 แคลอรี่ มะกอก 6 ลูก 70 แคลอรี่, 12 ลูก 140 แคลอรี่ และหากเพื่อนๆ กินอัลมอนด์ 1/4 ถ้วยจะได้แคลอรี่ที่ 205 แต่ถ้ากินแบบครึ่งถ้วยก็จัดไปเลย 410 แคลอรี่ ซึ่งนั่นเป็นจำนวนที่ไม่น้อยเลย

ดังนั้นแล้ว หากเพื่อนๆ กำลังลดน้ำหนักด้วยวิธีการเลือกกินอาหารเพื่อสุขภาพแทน คงต้องดูเรื่องของแคลอรี่และปริมาณการกินของเราเป็นสำคัญด้วยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *