เรื่องที่เราอาจยังไม่รู้ White Tea สุดยอดชาของคนอยากหุ่นดี

0

จากหลายๆ บทความที่สดสวยเองเคยแนะนำ หรือที่เพื่อนๆ อาจเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างแล้วกับเรื่องของ “ชาลดความอ้วน” เราไม่ได้กำลังพูดถึงอาหารเสริมที่ไหนนะคะ แต่กำลังพูดถึง “ชา” จริงๆ ชาชงใส่แก้วดื่มกันนี่แหละค่ะ จริงๆ แล้วชามีประโยชน์มากมายซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือช่วยผ่อนคลาย ลดความกระวนกระวายและช่วยบรรเทาความอึดอัด

ในขณะที่เราเคยได้ยินว่าชาเขียวหรือว่าชาเปปเปอร์มินท์ นั้นเป็นชาที่ดีที่สุด และเหมาะที่สุดในการดื่มในช่วงลดน้ำหนัก แต่วันนี้สดสวยมีข้อมูลใหม่มาฝากให้เพื่อนๆ ทราบกันค่ะ ว่ามีอีกหนึ่งชาที่จะช่วยลดน้ำหนักได้ดีจริงๆ นั่นก็คือ…

ชาขาว

หรือเราจะเรียกว่า White Tea ก็ได้ งานนี้ได้รับการการันตีจากผู้เชี่ยวชาญด้านชาระดับโลกจาก Wedgwood.com ซึ่งเธอได้ทดลองกับตัวเองและได้รับประโยชน์ที่คาดไม่ถึงจากมันค่ะ

white-tea

“สิ่งที่หลายคนอาจยังไม่รู้คือ ชาขาวนั้นช่วยหยุดเซลล์ไขมันใหม่จากการขึ้นรูป” อีกทั้งเธอยังเปิดเผยด้วยว่า มีงานวิจัยมากมายที่เคยพิสูจน์เรื่องนี้ และยังได้รับการพิสูจน์อย่างต่อเนื่องอีกด้วย ยกตัวอย่างหนึ่งงานวิจัยที่ปรากฏใน Sciencedaily.com บอกว่า

“ผลที่ได้จากการต่อต้านโรคอ้วนของชาขาวได้แสดงให้เห็นในชุดการทดลองเกี่ยวกับเซลล์ไขมันของมนุษย์ (adipocytes) นักวิจัยได้แสดงให้เห็นว่าสารสกัดจากสมุนไพรชงอย่างมีประสิทธิภาพยับยั้งการสร้าง adipocytes ใหม่” จาก White Tea: Solution To Obesity Epidemic?

นอกจากประโยชน์ในเรื่องของการลดความอ้วนได้แล้ว ชาขาวยังอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยทั้งในเรื่องผิวพรรณ ความงามและช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็งได้อีกด้วย งานนี้เลยบอกได้คำเดียวว่า เรากำลังได้ของว่างแบบเก๋ๆ ที่ได้ทั้งสุขภาพและลดน้ำหนักไปในตัวเพิ่มอีกหนึ่งเมนูกันแล้วล่ะค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *