อาหารแบบไหนที่ควรเลี่ยงนำมาเป็นมื้อเช้า

0

เราเน้นย้ำกันอยู่เสมอว่า การรับประทานอาหารเช้านั้น เป็นสิ่งที่ดีควรทำและดีต่อสุขภาพ  แต่ถ้าเราเลือกรับประทานอาหารที่ไม่ได้สุขลักษณะและเหมาะกับวิถีชีวิตของเรา ก็ทำให้อ้วนได้เหมือนกัน เราลองมาดูสิว่า อาหารแบบไหนที่เราควรหลีกเลี่ยงที่จะนำมาเป็นอาหารเช้า

ซีเรียล หรืออาหารเช้าสำเร็จรูป

what-kind-of-food-should-be-avoided-as-a-breakfast-3

แม้ว่าการรักษาเวลาเป็นสิ่งที่จำเป็น แต่ถ้ารับประทานทุกวัน ความอ้วนจะถามหาเอาได้ง่ายๆ เพราะเรานั้นไม่สามารถควบคุมในเรื่องของการปรุงสำเร็จรูป เช่น โจ๊กกระป๋อง เบอร์เกอร์ ต่างๆ อาหารสะดวกจริง แต่ไม่ส่งผลดีต่อสุขภาพของเราเอาเสียเลย ทั้งยังมีปริมาณโซเดียมที่สูง อาหารที่มีโซเดียมซึ่งทำให้มีการกักเก็บน้ำมากไป หนี่งในสาเหตุที่ทำให้ “อ้วน”  5 เหตุทำ “อ้วน” อ่านแล้วแบบ… ได้หรอ?

ขนมปังเบาๆ

what-kind-of-food-should-be-avoided-as-a-breakfast-2

บางคนคิดว่า รับประทานขนมปังเป็นอาหารเช้าคู่ใจ ดีกว่ากินข้าวจานใหญ่เป็นไหน ๆ ขอบอกว่าคุณกำลังเข้าใจผิดอยู่นะ เพราะสุดท้าย แป้งก็เปลี่ยนเป็นน้ำตาลไปสะสมในร่างกายเหมือนกัน และก่อให้อ้วนได้ทีละนิดด้วย ทางที่ดีควรเลือกขนมปังแบบโฮลวีท หรือเพื่อนๆ จะลองดูไอเดียได้จากบทความนี้ก็ได้นะคะ 4 อาหารเช้าขอแนะนำ สำหรับคนลดน้ำหนัก

ไข่แบบผิดๆ

what-kind-of-food-should-be-avoided-as-a-breakfast-1

ทานไข่เป็นอาหารเช้า ถือว่าเป็นแหล่งโปรตีนชั้นเยี่ยม และเหมาะจะกินเป็นอาหารเช้าเพื่อสุขภาพและอาหารเช้าลดน้ำหนักในคราวเดียวกันแต่ถ้ากินไข่ทอดน้ำมันเยิ้ม ก็ไม่ไหวนะ ปรับปรุงหน่อยจะได้ไม่อ้วน


 

ยังมีอาหารเช้าอีกหลายอย่าง ที่หลายท่านคุ้นชิน ไม่ว่าจะเป็นกาแฟดำ น้ำผลไม้ หรือแม้กระทั่งโยเกิร์ต  คุณก็ต้องเลือกรับประทานให้หลากหลาย เพราะการรับประทานซ้ำซาก จำเจ ไม่ส่งผลให้ดีต่อสุขภาพเท่าที่ควร แต่อาจจะทำให้คุณกลายเป็นสาว หนุ่ม อวบอ้วน โดยที่ไม่รู้ตัวเลยก็เป็นไป เดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน รับประทานอาหารเช้า ให้ดีต้องเลือกให้เป็นนะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *