ลดน้ำหนักด้วย “กาแฟ” ทำได้จริงๆ แต่ต้องใช้ทริคนี้!

0

สาวๆที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก แต่ไม่สามารถตัดใจได้จากความหอมกลมกล่อมของกาแฟ จนเรียกได้ว่าขาดกันไม่ได้เลยทีเดียว รู้หรือไม่ล่ะว่ากาแฟอาจจะเป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้น้ำหนักตัวของสาวๆเพิ่มสูงขึ้น เนื่องจากในกาแฟมีส่วนผสมของทั้งน้ำตาล ครีมเทียมและนมเต็มมันเนย

กาแฟ  1 แก้วที่คุณดื่มจึงมีแคลอรี่ไม่มากไม่น้อยไปกว่าอาหาร 1 มื้อเลยเชียวแหละ      

คอกาแฟที่ไม่ใช่กาแฟดำอย่างพวกคาปูชิโน่ หรือเอสเปรสโซ่เย็น จึงต้องทำความเข้าใจก่อนว่า กาแฟที่คุณดื่มจะไปทำให้น้ำหนักตัวของคุณเพิ่มมากขึ้น แม้คุณจะพยายามควบคุมน้ำหนักแล้วก็ตาม แต่คอกาแฟก็อย่าพึ่งหวั่นไหวกันไป เพราะกาแฟก็สามารถช่วยลดน้ำหนักได้เช่นกัน แค่ต้องรู้จักเคล็ดลับในการเลือกซื้อให้ถูกแค่นั้นแหละ

weight-loss-with-coffee-really-do

ลดน้ำหนักด้วยกาแฟ ต้องค่อยเป็นค่อยไป

คุณไม่จำเป็นต้องใช้วิธีแบบหักดิบเลิกดื่มกาแฟไปเลยหรือเปลี่ยนไปดื่มกาแฟดำแทน แต่สามารถใช้วิธีแบบค่อยเป็นค่อยไป โดยหันมาดื่มกาแฟลดน้ำหนักที่ให้พลังงานน้อยแทน แต่คุณก็ต้องระวังเรื่องความปลอดภัยด้วยนะ

โดยเลือกซื้อกาแฟที่มีปริมาณน้ำตาลลดลง 50% ดูจำนวนแคลอรี่ต่อซอง มีไขมันเท่าไหร่ หากไม่สูงนักก็สามารถเลือกซื้อหามารับประทานได้ ถึงจะอย่างไรสำหรับคอกาแฟใส่นมทั้งหลาย เพื่อที่จะจำกัดปริมาณแคลอรี่ ก็ควรลดปริมาณการดื่มลงจากที่ปกติเคยดื่มเต็มแก้วก็ลดลงมาเหลือครึ่งหนึ่งหรือเหลือแค่ 1 ใน 3 ของแก้ว

จะควบคุมแคลอรี่ได้ชัวร์ต้องชงเอง

ทางเลือกที่มั่นใจว่าปลอดภัยที่สุดก็คือการชงดื่มเอง เนื่องจากเราสามารถควบคุมแคลอรี่ได้อย่างที่ต้องการ ซึ่งทำได้โดยเลือกซื้อผงกาแฟสำเร็จรูปที่ชอบดื่มประจำมาผสมกับนมจืดพร่องมันเนยหรือนมไขมันต่ำ เติมน้ำตาลในปริมาณที่พอเหมาะ แค่นี้คุณสาวๆก็ได้เสพรสคาเฟอีนและควบคุมน้ำหนักไปได้อีก

เป็นยังไงกันบ้านสำหรับคอกาแฟ หวังว่าคงจะดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟโดยที่ไม่ต้องกังวลกับเรื่องน้ำหนักตัวอีกต่อไป หรือใครจะคิดสูตรการชงแบบแคลอรี่ต่ำลองดื่มดูด้วยตัวเองก็ตามแต่อัธยาศัยเลยค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *