ลองลดน้ำหนักแบบญี่ปุ่นด้วยการกินน้ำต้มผัก

0

หลายคนต้องการลดน้ำหนักให้ได้แบบเร่งด่วน มักเลือกใช้วิธีอดอาหารเพื่อที่จะให้น้ำหนักลดลงโดยเร็ว แต่จริงๆ แล้ววิธีนี้ถือว่าเป็นวิธีที่ผิดนะ เพราะนอกจากจะไม่ช่วยให้น้ำหนักลดลงได้แล้ว ยังทำให้ร่างกายขาดสารอาหารที่จำเป็นต้องใช้เป็นพลังงาน ส่งผลให้ร่างกายมีอาการอ่อนเพลียไร้เรี่ยวแรงในการประกอบกิจกรรมต่างๆ

นอกจากนี้แล้วมันจะทำให้หิวจนทนไม่ได้ จนกลายเป็นทำให้ต้องกินเข้าไปเยอะมากกว่าเดิมซะอีกและผลที่จะได้ตามมาคือน้ำหนักตัวที่จะเพิ่มสูงขึ้นอย่างน่าตกใจ!

ทางที่ดีแล้วจึงควรที่จะใช้วิธีควบคุมอาหารแทนการอดอาหารจะถูกกว่า ซึ่งวิธีหนึ่งที่จะช่วยคุมอาหารหรือทานให้น้อยลงได้ก็เป็นวิธีที่คนญี่ปุ่นนิยมใช้กันมากในการลดน้ำหนัก นั่นก็คือ…

“การลดน้ำหนักด้วยการกินน้ำต้มผัก”

การกินน้ำต้มพักเพื่อลดน้ำหนักแบบชาวญี่ปุ่นนี้ขอบอกเลยว่าสามารถเห็นผลได้ภายในระยะเวลาเพียง 1 สัปดาห์ ขอแค่ต้องปฏิบัติอย่างมีวินัยเท่านั้น

try-to-lose-weight-by-eating-vegetables-soup

ซึ่งเทคนิคการกินน้ำซุปหรือวดน้ำแกงที่ทำมาจากผักนี้ ได้ผ่านการรับรองจากผลการศึกษามาแล้วว่าได้ผลจริง โดยได้มีการทำการศึกในกลุ่มผู้หญิง 2,849 คนเป็นระยะเวลานานกว่า 2 ปีพบว่า ผู้หญิงที่รับประทานน้ำต้มผัก 5 – 6 ครั้งต่อสัปดาห์ ล้วนแล้วแต่มีดัชนีมวลกายอยู่ในระดับต่ำกว่า 23 ทั้งสิ้น ซึ่งหากนำไปเทียบกับผู้ที่ไม่ได้กินซุปน้ำต้มผักแล้ว ผู้หญิงที่กินน้ำต้มผักจะมีดัชนีมวลกายน้อยกว่า

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่เพื่อนๆ สามารถนำไปประยุกต์ใช้กันได้นะ ลองดูว่า 1 สัปดาห์จะได้ผลดีมากหรือน้อยอย่างไร มาเล่าให้ฟังกันได้ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *