“น้ำมันรำข้าว” ของดีที่ให้มากกว่าการลดอ้วน

0

สดสวยเชื่อว่าหลายๆ คนคงเคยได้ยินชื่อกันมาบ้างและอาจเคยเห็นผลิตภัณฑ์ของน้ำมันรำข้าวกันมาบ้างแล้ว เพราะในน้ำมันรำข้าวนั้นมีกลุ่มกรดไขมันไลโนเลอิกหรือโอเมก้า-6 และโอเมก้า-3 ที่เป็นกรดไขมันจำเป็นโดยมีอยู่ประมาณ 33% ช่วยลดคอเลสเตอรอลที่ไม่ดีและเพิ่มหรือคงระดับคอเลสเตอรอลที่ดี ให้แก่ร่างกาย

แต่วันนี้สดสวยจะพาเพื่อนๆ ไปเจาะลึกกันจากชีวจิตกันค่ะว่า “น้ำมันรำข้าว” มันคืออะไร และให้อะไรกับร่างกายของเรามากกว่าการลดความอ้วนอย่างไร ?

น้ำมันรำข้าว คือน้ำมันดิบที่สกัดจากรำข้าว น้ำมันชนิดนี้ถือเป็นพระเอกสุดหล่อที่ครบเครื่องและเต็มไปด้วยคุณค่าทางสารอาหารที่ไม่ควรละเลยเป็นอย่างยิ่ง อยากรู้ว่าทำไมถึงพูดอย่างนั้น ตามมาพิสูจน์กันเลย

“น้ำมันรำข้าว” ของดีที่ให้มากกว่าการลดอ้วน

น้ำมันรำข้าวมีแกมมาโอไรซานอลสูง

ซึ่งเป็นสารธรรมชาติที่พบในน้ำมันรำข้าวเท่านั้น มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระได้ดีกว่าวิตามินอีถึง 6 เท่า มีฤทธิ์ในการลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอร์ไรด์ ฉะนั้นจึงลดการตีบตันของหลอดเลือด เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต ช่วยลดความเครียด นอกจากนี้ยังป้องกันรังสียูวีได้ เมื่อใช้กินหรือทาผิวหนังจะชุ่มชื้นและต้านการอักเสบ สารชนิดนี้มีความปลอดภัยสูงมาก

อุดมไปด้วยวิตามินอีกกลุ่มโทไคฟีรอล

ประมาณ 19-40% และกลุ่มโทไคไตรอีนอล โดยทั้งสองกลุ่มช่วยต้านอนุมูลอิสระซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดโรคมะเร็ง ช่วยในการสร้างและซ่อมแซมเซลล์ต่างๆของร่างกาย

มีกลุ่มสารฟอสโฟไลพิด เน เลซิติน เซฟาลิน ไลโซเลซิติน

ซึ่งมีความสำคัญในการสร้างและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของเซลล์ประสาทสมอง และปกป้องเซลล์ประสาทจากสารที่เป็นพิษและอนุมูลอิสระต่างๆ ทั้งยังมีกลุ่มวิตามินบีคอมเพล็กซ์ซึ่งช่วยให้การทำงานของระบบประสาทดีขึ้น

มีกลุ่มสารเซราไมด์

ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่สำคัญของชั้นใต้ผิวหนัง ช่วยให้ผิวยืดหยุ่น ควรเสริมสร้างเซราไมด์ให้พอทั้งโดยการกินหรือทาโลชั่น จะช่วยรักษาผิวพรรณให้สดใส ปราศจากริ้วรอยก่อนวัย นอกจากนี้เซราไมด์ยังมีคุณสมบัติยับยั้งการสังเคราะห์เมลานินอันเป็นสาเหตุให้เกิดฝ้า กระ ตลอดจนเป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *