“โปรไบโอติกส์” อาหารเสริมที่ฮอตสุดแล้ว ณ จุดนี้!!

0

ใครยังไม่รู้จักอาหารเสริมที่ชื่อว่าโปรไบโอติกส์ขอบอกว่าเอ้าท์สุดๆ นะจ๊ะ  เพราะเป็นอาหารเสริมที่กำลังมาแรงและบอกได้เลยว่าทุกคนควรกิน

โปรไบโอติก  …คือ?

200289552-001

“แบคทีเรียตัวดีในลำไส้ของเรา  รู้มั้ยครับว่ากว่าร้อยละ70 ของภูมิต้านทานในร่างกายเรามาจากระบบทางเดินอาหารนี่แหละ  โปรไบโอติกเป็นแบคทีเรียชนิดมีประโยชน์ที่ทำหน้าที่ต่อสู้แบคทีเรียชนิดมีโทษ  ซึ่งกระต้นให้เกิดการเจ็บป่วยเกี่ยวกับการย่อยอาหาร  แล้วก็ยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้ดียิ่งขึ้นด้วย  ถ้าคุณอยากมีสุขภาพดีและอายุยืนการกินอาหารที่มีโปรไบโอติกและอาหารเสริมเลยสำคัญมากครับ” ดร.เอเมอร์สันยืนยันมา

กินแล้วดียังไงล่ะ?

ว่าแต่ว่า  ถ้าร่างกายเรามีเจ้าตัวแบคทีเรียอยู่ตามธรรมชาติ  แล้วทำไมยังต้องไปหาผลิตภัณฑ์ที่เป็นอาหารเสริมประเภทนี้มากินอยู่ล่ะ?  ดร.เอเมอร์สัน  เลยเปรียบเทียบให้ฟังว่าระบบทางเดินอาหารของเราก็เหมือนกันกับสวนหลังบ้าน   ลองสมมุติว่าเจ้าโปรไบโอติกเป็นต้นกุหลาบที่เราแสนรักแสนหวงส่วนแบคทีเรียตัวร้ายเป็นวัชพืชรกๆ   ถ้าเราอยากให้กุหลาบเรางอกงามดีก็ต้องดีก็ต้องคอยดูแลไม่ให้วัชพืชมารุกรานใช่ไหมล่ะ   ถ้าเรามีไลฟ์สไตล์ที่ละเลยสุขภาพ ก็เหมือนกับว่าเราไม่ได้รดน้ำใส่ปุ๋ยให้กับต้นกุหลาบเลย  โปรไบโอติกส์เลยเป็นเหมือนกับปุ๋ยออร์แกนิกที่เราใส่ให้กับร่างกายของตัวเราเอง

จาเนลล่า เพอร์เซลล์  นักโภชนาการและการรักษาโรคโดยไม่ใช้ยาเสริม ว่า…

“อาหารขยะ แอลกอฮอล์ และยา ต่างมีผลทำลายแบคทีเรียตัวดีทั้งนั้น ยิ่งถ้าคุณมีไลฟ์สไตล์ที่กินอาหารพวกนี้เป็นประจำ  การกินโปรไอโอติกส์ก็ยิ่งสำคัญเพราะมันจะช่วยสร้างภูมิคุ้มกันให้กับคุณ”

dv1897014

ส่วนเรื่องจะกินแบบไหนยังไงดีนั้น  ซินดี้  โอมีอาร่า  นักโภชนาการบอกว่าดีที่สุดเลยคือ  ให้กินอาหารที่มีโปรไบโอติกตามธรรมชาติ  เช่น โยเกิร์ต และนมเปรี้ยว  แต่ว่าก็ต้องดูให้แน่ใจด้วยนะว่าเป็นรสธรรมชาติไม่ใส่น้ำตาลเพราะน้ำตาลกับโปรไบโอติกส์เขาไม่ค่อยจะถูกกันสักเท่าไหร่หรอก

Probiotics (3)

ท้องอืดๆ  จัดการด่วน

รู้มั้ยว่าอาการที่เราเป็นกันบ่อยๆ  อย่างท้องอืด  อยากกินของหวานๆ ท้องผูกหรือผิดคล้ำเสียนั้นล้วนแล้วแต่เป็นอาการที่เกิดเวลาที่ปริมาณของแบคทีเรียชื่อโปรไบโอติกที่อยู่ในลำไส้มีระดับต่ำเกินไป  เราอาจเคยได้ยินชื่อของเจ้าแบคทีเรียตัวนี้มาก่อน  แต่ไม่เคยรู้ว่ามันคืออะไร  ทำงานยังไงแล้วทำไมต้องไปสนใจมันด้วยดร.เกร๊ก  เอเมอร์สัน  ผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพและโภชนาการจะมาขยายความให้ฟัง  จะได้ไม่ตกเทรนด์

 

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *