Pear Berry Smoothie เมนูลดอ้วนแคลต่ำแต่ไฟเบอร์และโปรตีนสูง!

0

เรารู้กันดีว่าการที่จะลดน้ำหนักนั้นมีคีย์เวิร์ดที่สำคัญคือ…

 1. ออกกำลังกาย
 2. ควบคุมอาหาร

ซึ่งสิ่งที่ซ่อนอยู่ในคำว่า “ควบคุมอาหาร” ก็ต้องเติมเต็มด้วยการเลือกทานอาหารที่แคลอรี่ต่ำ แต่ให้ไฟเบอร์และโปรตีนสูง ซึ่งการทำตามหลักการนี้นั้นจะช่วยให้น้ำหนักลดลงอย่างต่อเนื่องและเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น สดสวยที่ไปเจอเมนูสมูธตี้ที่ตอบโจทย์ข้างต้นได้เป็นอย่างดี

“Pear Berry Smoothie”

pear berry smoothie

คือเมนูเด็ด! เรามาดูกันว่ามีส่วนผสมของอะไรบ้างและทำไมมันถึงกลายเป็นเมนูลดอ้วนที่เราอยากแนะนำ

 • แพร์ 1 ลูก

รสหวานอมเปรี้ยวและหวานหอม ช่วยในการลดน้ำหนัก ลดระดับคอเลสเตอรอล ลดไขมันเลว (LDL) มีไฟเบอร์สูง ช่วยในการขับถ่าย ช่วยทำความสะอาดลำไส้ ป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ มีเอนไซม์ไฟซิน ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยย่อยอาหาร เป็นยาระบายอ่อน ๆ เหมาะกับผู้ที่มีปัญหาเรื่องการขับถ่าย ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคหัวใจได้อีกครบเครื่องสุดอะไรสุด!

 • กีวีปอกเปลือก 1 ลูก

รสเปรี้ยวอมหวาน คุณค่าทางโภชนาการต่อ 100 กรัม (3.5 ออนซ์) มีไฟเบอร์สูงถึง 3 กรัม ไฟเบอร์ช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เพราะการรับประทานกีวีช่วยให้อิ่มเร็ว ทำให้ไม่อ้วน ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ในเลือด

 • อะโวคาโดสุก 1/4 ลูก

รสชาติมันนวล คุณค่าทางโภชนาการต่อ 100 กรัม มีไฟเบอร์มากกว่า 7 กรัมเลยทีเดียว นักวิจัยจาก North-West University วิทยาเขต Potchefstroom ประเทศแอฟริกาใต้ จึงค้นหาคำตอบ โดยจัดชุดอาหารลดน้ำหนักซึ่งมีสัดส่วนของไขมัน คาร์โบไฮเดรต และโปรตีนที่เหมือนกัน ให้กับผู้ทดลองทั้งสองกลุ่ม แตกต่างเพียงกลุ่มแรกมีแหล่งไขมันหลักมาจากอาโวคาโด (กินอาโวคาโด 1 ผลหนัก 200 กรัม ทุกวัน ทดแทนไขมันจากแหล่งอื่น) หลัง 6 สัปดาห์ พบว่า ทั้งสองกลุ่มมีน้ำหนักลดลงใกล้เคียงกัน สำหรับกลุ่มที่กินอาโวคาโดทุกวัน มีระดับไขมันร้ายในเลือดลดลงมากกว่าอย่างชัดเจน ฉะนั้นจึงสรุปว่า กินอาโวคาโด เป็นอาหารลดน้ำหนักได้ ไม่ทำให้อ้วน แถมขจัดไขมันร้ายเป็นผลพลอยได้อีกด้วย – อ้างอิง Thaiza.com

 • ราสเบอร์รีแช่แข็ง 1 ถ้วย

มีทั้งรสหวานและรสเปรี้ยว คุณค่าทางโภชนาการต่อ 100 กรัม มีไฟเบอร์มากกว่า 7 กรัมช่วยในการขับถ่าย ไขมันและแคลอรี่ต่ำ ช่วยต่อต้านมะเร็ง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกันในร่างกาย และช่วยป้องกันการเกิดโรคต่าง ๆ

 • ผักโขมดิบ 1 ถ้วย

หลายคนชอบคิดว่า “ผักโขม” ก็ต้องมีรสชาติขมแต่เปล่าเลย จริงๆ แล้วรสชาติมันออกจากหวานนิดๆ ผักโขมมีโปรตีนสูงและมีกรดอะมิโนครบทุกชนิด ช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้สะดวก เพราะมีไฟเบอร์สูงด้วยเหมือนกัน

 • กรีกโยเกิร์ตแบบไม่มีไขมัน 3 ออนซ์

เป็นอะไรที่ฮอตมากๆ ณ จุดนี้ เป็นอาหารเช้าที่เต็มไปด้วยคุณค่าของโปรตีน แต่ที่สำคัญของกรีกโยเกิร์ตไม่ใช่เพราะแค่มีโปรตีนสูงและแคลอรี่ต่ำ – อ้างอิง 7 อาหารในมื้อเช้าที่ช่วยลดอ้วนอย่างได้ผลดีที่สุด

 • แฟลกซ์ 1/2 ช้อนชา

อุดมไปด้วยโอเมก้า 3 กรดไขมัน ซึ่งถือเป็น “ไขมันดี” ที่มีประโยชน์ต่อหัวใจ กรดไขมันที่ดีนี้ เกิดจากการที่รับประทานอาหารที่เหมาะสมร่างกายมนุษย์ไม่สามารถผลิตได้ นอกจากนี้ยังมีไฟเบอร์ 27 กรัมต่อ 100 กรัม!

 • น้ำเย็น   2 ถ้วย

วิธีทำ “Pear Berry Smoothie”

 • มิกซ์ทุกอย่างลงไปแล้วปั่น
 • เอนจอยกับการดื่มมัน!

เบาๆ แค่ 354 แคลอรี่ แต่รับรองว่าอิ่มนานน๊าาาา ^^

pear berry smoothie cal

ที่มา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *