วิธีกินผักให้มากขึ้น ในช่วงลดน้ำหนัก

0

ผู้เชี่ยวชาญยอมรับว่าหนึ่งในวิธีที่ง่ายที่สุดและมีประสิทธิภาพมากที่สุดในการลดน้ำหนักคือ “การกินผักมากขึ้น” ถ้านี่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่เพื่อนๆ ต้องการ วิธีที่จะทำให้เรากินผักได้มากขึ้นโดยที่เราไม่ต้องพยายามากเกินไป ลองใช้วิธีเหล่านี้ดูสิคะ!

how-to-eat-more-vegetables-during-weight-loss

หั่นๆๆๆ

ซื้อผักมาก่อนเลยอันดับแรก นั่นเป็นสเต็ปที่จะช่วยให้เรากินผักได้มากขึ้นเมื่อเราได้เตรียมมันด้วยตัวเอง แช่ไว้ในตู้เย็น เมื่อเพื่อนๆ กลับมาถึงบ้านก็จัดการหั่นมัน ซอยมัน เพิ่มลงในซุปหรืออาหารมื้อต่างๆ หรือจะกินสดก็ได้ถ้าใครไม่ติดนะคะ

ให้ผักเป็นส่วนผสมที่คาดไม่ถึง

เราไม่เคยเห็นผักที่อยู่ในของหวานมาก่อน แต่ถ้าอยากลดน้ำหนักลองเพิ่มแครอทสักเล็กน้อยในเค้กที่อยากกิน เพิ่มแตงกวามะเขือเทศในแซนวิส หรือผักอื่นๆ ผสมๆ ในสมูธตี้ หลักๆ คือถ้าเพื่อนๆ ติดทานอะไรเป็นพิเศษให้ลองเพิ่มผักเข้าไปในเมนูเหล่านั้น แค่นี้ก็ช่วยได้แล้วค่ะ

เลือกเมนูที่มีผักเป็นหลัก

เราเป็นคนไม่ทำอาหารทานเอง ก็ไม่มีปัญหาต่อการจะเพิ่มผักในมื้ออาหารหรอก แค่ให้เพื่อนๆ ลองปรับเมนูที่กินดู อย่างปกติกินแต่ข้าวเหนียวหมูปิ้งตอนเช้า ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นข้าวราดแกงเลือกผัดผักดูสิ

สลัดต้องมา!

มันเป็นวิธีที่จะช่วยให้เราได้เพิ่มการกินผักที่ดีที่สุดนะ บังคับกันไปเลยใน 1 วัน ต้องมีสักมื้อที่เป็นสลัด จะเช้า กลางวัน หรือเย็น เลือกได้ตามใจชอบ

กินผักแทนข้าว

ทำได้จริงๆ ด้วยการทำตามเมนูนี้เลย ข้าวผัดกะหล่ำดอก เมนูทำง่ายของคนลดอ้วน

กินแทนของว่าง

ปกติเรากินขนมกรุบกริบเป็นของว่างใช่มั้ย? ลองเปลี่ยนมาเป็นมะเขือเทศลูกเล็กแทน หั่นแบ่งชิ้นเตรียมไว้ในขวดโหลแสนน่ารัก เพิ่มแรงบันดาลใจได้นะ


ลองเลือกทำตามแบบนี้ดูนะ ปรับนิดเปลี่ยนหน่อยก็ช่วยให้เราได้เห็นผลลัพธ์มากขึ้นแล้วนะ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *