วิธีกินช็อกโกแลตแบบไม่ทำให้อ้วน สำหรับคนลดน้ำหนัก

0

ช็อกโกแลตดูจะเป็นของกินสุดโปรดของหลายคน ไม่เพียงแต่จะมีรสชาติอร่อยเท่านั้น แต่ยังพ่วงมาด้วยประโยชน์ทางสุขภาพอีกหลายอย่างนะ

‘ดาร์กช็อกโกแลต’ คำตอบเพื่อสุขภาพของคนลดน้ำหนัก และ งานวิจัยเมืองผู้ดีชี้ “ดาร์กช็อกโกแลต” ช่วยให้ออกกำลังได้อึดขึ้น!

แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีหลายคนที่กลัวการกินช็อกโกแลต เพราะมันเป็นสาเหตุที่จะทำให้มีความอ้วนเพิ่มมากขึ้น จนทำให้บางคนถึงกับบอกลาช็อกโกแลตไปอย่างน่าเสียดาย ในบทความนี้สดสวยจึงมาพร้อมกับวิธีกินช็อกโกแลตโดยที่ไม่ทำให้อ้วนมาฝากกัน

how-to-eat-chocolate-without-fat-for-people-to-lose-weight

เลือกดาร์กช็อกโกแลต

ส่วนใหญ่แล้วดาร์กช็อกโกแล็ตจะใช้โกโก้แท้ในการผลิต โดยจะมีรสที่ค่อนข้างขมเล็กน้อย มีน้ำตาลเป็นส่วนผสมในปริมาณที่น้อยมาก และมีไขมันค่อนข้างน้อย หากในวันหนึ่งกินไม่ถึง 28 กรัม รับรองไม่ต้องกลัวอ้วนแน่นอน

แบบที่มีโกโก้ 70%

ช็อกโกแลตทั่ว ๆ ไปที่มีส่วนผสมของโกโก้น้อยกว่า 70% นั้นจะมากไปด้วยส่วนผสมที่เป็นน้ำตาล นม และไขมัน เพราะฉะนั้นหากไม่อยากอ้วน ก็ควรที่ดูส่วนผสมที่ระบุเอาไว้ที่ฉลากให้ดีก่อนว่ามีช็อกโกแลตเป็นส่วนผสมถึง 70% หรือไม่

เซย์โนแบบสอดไส้ 

แม้ว่าช็อกโกแลตสอดไส้จะทำให้ชวนดูน่ารับประทาน แต่การทานช็อกโกแล็ตสอดไส้ไม่ว่าจะเป็นไส้ครีมต่าง ๆ หรือช็อกโกแลตเคลือบคาราเมลเจลลี่เหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสาเหตุที่จะให้เกิดความอ้วนทั้งนั้น

เค้กช็อกโกแลตก็ไม่ควร

แม้ว่าคุณจะชื่นชอบเค้กช็อกโกแลตมากแค่ไหนก็ตาม แต่ก็ไม่ควรที่จะลืมว่าเค้กช็อกโกแล็ตเป็นขนมที่มากไปด้วยแป้ง เนย ครีม น้ำตาล และส่วนประกอบอื่น ๆ ที่จะทำให้น้ำหนักตัวของคุณเพิ่มขึ้นได้ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว เพราะฉะนั้นหากเมื่อไหร่ที่คุณคิดจะกินช็อกโกแลตก็ควรที่จะกนช็อกโกแลตเพียว ๆ อย่างเดียวดีกว่า


หวังว่าเพื่อนๆ จะมีความสุขกับการกินช็อกโกแลตกันมากขึ้นนะ แต่ยังไงก็ไม่ควรจะกินให้มากจนไปนักล่ะ ไม่งั้นยังไงก็หนีความอ้วนไม่พ้นแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *