ดื่มด่ำกับกาแฟแก้วโปรดแบรนด์ดังยังไงให้หุ่นดี?

0

เป็นเรื่องยากมากเลยถูกมั้ย หากจะต้องไดเอทและต้องบังคับตัวเองให้เลิกดื่มเครื่องดื่มหวานๆ เย็นๆ อย่างชา กาแฟ โดยเฉพาะคนเมืองที่มีที่พึ่งเป็นกาแฟยี่ห้อดัง ซึ่งหารู้ไม่ว่า น้ำตาลต่อแก้วมากกว่า 50 กรัม แถมยังให้แคลอรี่มากกว่า 400 แคลอรี่ ซึ่งเป็นพลังงานที่แทบจะไม่จำเป็นต่อร่างกายเลยด้วยซ้ำ

แต่อย่างที่บอก… มันไม่ง่ายถ้าจะให้เลิกไปเลย แถมโปรโมชั่นกาแฟก็ชวนให้ติดยิ่งกว่าละครหลังข่าว ถ้าอย่างนั้น เอาแบบนี้นะ สดสวยว่าเราไปดูทริคที่จะช่วยดื่มด่ำกับกาแฟแก้วโปรดโดยที่ไม่ต้องเลิกกันให้ทรมาน แต่ก็ยังช่วยลดแคลอรี่ได้ด้วยเหมือนกัน ไปดูเลย!

how to cut cal from coffee for diet

เบาหวาน

หมายถึงเบาๆ หน่อยเรื่อง “ความหวาน” ให้เลือกวัตุดิบใหม่ อย่างเช่น ขอหวานน้อย, น้ำตาลน้อย, นมแบบไม่มีไขมันนะ แบบนี้ช่วยได้เยอะเลย

ไม่เอาน้ำเชื่อม

เครื่องดื่มบางชนิดเนี่ยนะต้องมีท๊อปปิ้งที่ไม่จำเป็นอย่างการราดไซรัปเพิ่มรส มอคค่า คาราเมล วานิลลา ซินนามอน อะไรก็ว่ากันไป อันนี้ขอให้สั่งว่าไม่เอา หรือถ้าทนไม่ไหว ฉันต้องดื่มด่ำกับกลิ่นโปรด แบบนั้นก็บอกบาริสต้าไปเลย “ขอน้อยๆ นะคะ” เชื่อมั้ย? แค่นี้ก็ลดแคลอรี่ได้แล้ว 20 แคล

วิปครีมตัวดี

มันอร่อยเรารู้! แต่มันอ้วน นี่คือที่ต้องรู้ด้วยเหมือนกัน เพราะเครื่องดื่มที่เพิ่มท๊อปปิ้งอย่างวิปครีม นั่นเท่ากับว่าเป็นการเพิ่มแคลอรี่ร้ายๆ ไปอีก 80-110 แคลอรี่เลยทีเดียว

เลือกใหม่เปลี่ยนชีวิต

ถ้าเป็นไปได้ เราอาจไม่ได้เลิกดื่มไปเลยทีเดียวแต่ขอให้เปลี่ยนเมนูใหม่ จากที่เคยสั่งแบบจัดเต็ม ก็ให้เปลี่ยนมาเป็นแบบไดเอท หรือถ้าไฮโซหน่อยก็อาจหมายถึง การเลือกดื่มแบบ “light” หรือ “skinny” นั่นเอง

ลองนำเอาไปใช้กันดูนะคะ โดยเฉพาะสาวๆ ชาวออฟฟิสที่ติดกาแฟสุดๆ ^^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *