วิธีกินมื้อเย็นไม่ให้อ้วน

0

หลายๆคนที่ต้องการลดน้ำหนักมักเลือกที่จะไม่ทานมื้อเย็น เพราะเห็นว่ามื้อเย็นไม่ได้ใช้พลังงานอะไร มีแต่จะทำให้สะสมทำให้อ้วนเปล่าๆ แต่ความจริงเราไม่ควรทำแบบนั้น เพียงแค่กินมื้อเย็นให้ถูกต้องก็ช่วยให้น้ำหนักไม่ขึ้นได้แล้ว

ดื่มน้ำเยอะๆ

how-not-to-get-fat-eating-dinner-1

การดื่มน้ำที่เพียงพอในระหว่างวันจะช่วยทำให้ควบคุมการกินอาหารมื้อเย็นไม่ให้หนักจนเกินไปได้ แถมทำให้เรากินได้อย่างมีสติมากขึ้นด้วย เนื่องจากเมื่อเราดื่มน้ำอยู่เป็นระยะตลอดเวลา กระเพาะอาหารก็จะรู้สึกอิ่มอยู่ตลอด ความหิวโหยในมื้ออาหารเย็นก็ลดลงด้วยเช่นกัน

 

ยัดไฟเบอร์ลงไป!

how-not-to-get-fat-eating-dinner-3

อาหารที่มีไฟเบอร์สูงเป็นประโยชน์ต่อการลดน้ำหนักเสมอ โดยเฉพาะมื้ออาหารเย็น ควรเน้นกินผักและผลไม้ เพื่อให้อิ่มท้องเร็วขึ้น กลางคืนก็ไม่หิว แถมไฟเบอร์ยังมีส่วนกระตุ้นระบบขับถ่าย หากใครที่มีปัญหาพุงป่องบ่อยๆ ไฟเบอร์นี่แหละคือพระเอกตัวจริงที่จะช่วยแก้ปัญหาให้กับคุณได้อย่างแน่นอน ทั้งยังมีประโยชน์ดีๆ ต่อสุขภาพอีกด้วย

ดูแคลอรี่ด้วย

how-not-to-get-fat-eating-dinner-4

พวกเจ้าอาหารขยะ ฟ้าตฟู้ดหรืออาหารที่มีแคลอรีสูง รวมทั้งของหวาน น้ำหวานทั้งหลาย งดไปเลยสำหรับมื้อเย็น เพียงแค่นี้คุณสาวๆ ก็จะมีรูปร่างที่สวยดั่งใจได้แล้ว

 

เลื่อนเวลามื้อเย็น

how-not-to-get-fat-eating-dinner-2

เพราะอาหารมื้อเย็นมีเวลาหาและจัดเตรียมได้นาน จึงมีอาหารอร่อยไว้จัดหนักได้เยอะ หรือบางทีก็ไปกินนอกบ้าน ความเกินและอ้วนจึงตามมา ดังนั้นจึงควรกินอาหารเย็นให้เร็วขึ้นกว่าเวลาปกติจะดีที่สุด ไม่ควรกินแล้วเข้านอนเลย เพราะการกินอาหารเย็นเร็วขึ้น จะทำให้ระบบย่อยอาหารสามารถทำการย่อยได้เร็วขึ้น ระบบเผาผลาญเบิร์นแคลอรีที่กินเข้าไปเท่าที่จะทำได้มากที่สุด แบบนี้แคลอรีที่หลงเหลืออยู่จนสะสมมาเป็นไขมันก็ย่อมลดน้อยลงแน่นอน โอกาสอ้วนก็น้อยลงตามไปด้วย


 

การลดน้ำหนักจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แถมหากทำแบบนี้ยังทำให้สุขภาพดีอีกด้วย!! เพราะฉะนั้นอย่ารอช้ารีบมาลดน้ำหนักกับวิธีง่ายๆ เหล่านี้กันเลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *