แผนการกิน 5 มื้อ กับวิธีลดน้ำหนักที่ถูกต้อง

0

มาค่ะ เคล็ดลับลดน้ำหนักแบบเร่งด่วนใครว่าทำไม่ได้กัน แต่มันต้องอาศัยความอดทนและปรับพฤติกรรมการกินอาหารหน่อยนะคะ บอกเลยว่าหมดยุคอดข้าวอดอาหารไม่ว่ามื้อไหน ๆ กันแล้ว ปกติเขาบอกให้กินอาหารให้ครบ 3 มื้อใช่ไหมล่ะ แต่วันนี้เราให้ไปอีก 2 เลยจ้า กินอาหารให้ครบ 5 มื้อเลยดีกว่า ทว่าต้องกินอย่างไรบ้างมาลองดูกันค่ะ

eat-five-meals-with-the-right-way-to-lose-weight

มื้อเช้า

อาหารมื้อสำคัญแต่ไม่ใช่ว่าจะสามารถใส่อะไรลงไปในกระเพาะก็ได้นะคะ  แนะนำว่าให้กินธัญพืช 1 ถ้วยคู่กับนมอัลมอนด์ หรืออาจจะเป็นโยเกิร์ตกับผลไม้ประเภทเบอร์รี่ มันดีกว่าการที่เราเลือกกินข้าวเหนียวหมูปิ้งหรืออาหารไขมันสูงเป็นไหน ๆ เพราะจะช่วยให้ย่อยง่ายขึ้น ดีต่อสุขภาพค่ะ

มื้อกลางวัน

กลางวันต้องใช้พลังอีกยาวนานค่ะ เรามาหาอาหารที่ให้พลังงานสูงแต่แคลอรี่ต่ำกันไว้ดีกว่า อาหารที่ว่าก็มักจะเป็นพวก อกไก่ ไข่ต้ม อะไรประมาณนี้ กินกับผักต้ม ผลไม้ต่าง ๆ ก็ทำให้เราอิ่มท้องพอเหมาะ แต่ได้พลังงานยาวนานไปตลอดทั้งวันค่ะ

มื้อเย็น

โลวแคลอรี่สุด ๆ กันไปเลยค่ะ ปริมาณควรจะน้อยกว่าทุก ๆ มื้อไปเลย และไม่ควรกินมื้อเย็นน้อยกว่า 4-6 ชั่วโมงก่อนเข้านอนด้วย เท่ากับว่าถ้าคุณนอน 5 ทุ่ม ก็ต้องจบมื้อเย็นตั้งแต่ตอน 5 โมงเย็นแล้วนะคะ มิฉะนั้นจะเหลือของสะสมไว้ดูต่างหน้าอย่างแน่นอน

ของว่าง 2 มื้อ

การกินของว่างระหว่างวันจะช่วยให้ระบบย่อยอาหารได้ทำงานอย่างเต็มที่ แต่ต้องเลือกอาหารที่กินเข้าไปหน่อยนะ เป็นผลไม้สดหรือผลไม้อบแห้งแคลอรี่ต่ำก็ดี หรือจะเป็นพวกธัญพืชที่ช่วยให้อิ่มท้องแทนก็ได้ค่ะ แต่ของว่างไม่ควรกินหลังมื้อเย็นนะคะ


 
นี่แหละเคล็ดลับการปรับพฤติกรรมการกินอาหาร ถ้าทำได้แบบนี้หุ่นดี ๆ ไปไหนไม่รอดแน่นอนค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *