ตารางเวลารับประทานอาหารช่วยลดหุ่น

0

เรื่องของ “เวลาทานอาหาร” กับการลดน้ำหนักมีส่วนสำคัญอย่างยิ่ง โดยเฉพาะหากมีการกำหนดเวลาเป็นตารางการปฏิบัติ และทำให้เป็นขั้นเป็นตอน มันอาจจะดูยุ่งยากในตอนแรก แต่เมื่อทำไปสักระยะจะเป็นไปโดยอัตโนมัติ แถมได้ผลอีกด้วย เนื่องจากเราได้ทานอาหาร และเครื่องดื่ม แต่ละชนิด ได้ถูกเวลา เหมาะสม จึงเป็นตัวเร่งในการสลายไขมัน และช่วยลดความอ้วนอย่างรวดเร็วและเห็นผล ซึ่งความเหมาะสมนั้นได้มีการทำการวิจัยออกมาแล้ว ว่าควรจะเป็นไปตามตารางนี้

ตารางเวลารับประทานอาหารช่วยลดหุ่น

dining-schedule-for-lose-weight

ช่วงเช้ามืด ถึงเช้า ตั้งแต่เวลา 05.00 – 07.00 น.

เราควรดื่มน้ำอุ่น 2 แก้ว นั่นคือตื่นนอนปุ๊บ ดื่มเลย 2 แก้ว เพื่อช่วยในเรื่องของ การขับถ่าย จะได้ขับถ่ายดีขึ้น

ช่วงเวลา 07.00 – 09.00 น.

ควรรับประทานอาหารเช้า เพราะเป็นช่วงที่กระเพาะอาหารทำงาน หากทานได้ทุกวันก็จะทำให้กระเพาะอาหารแข็งแรง แค่ถ้าไม่ทานเลย จะเป็นการบั่นทอนความหนาของทั้งผนังลำไส้ และผนังกระเพาะอาหาร ทำให้เกิด โรคกระเพาะ และโรคกรดไหลย้อน ได้

ช่วงเวลา 09.00 – 11.00 น.

ควรงดรับประทาน ทั้งอาหารมื้อหลักหรืออาหารว่าง เพราะในช่วงนั้น จะทำให้เกิดไขมันส่วนเกิน และพลังงานส่วนเกินนี้ร่างกายจะแปรรูปเก็บเอาไว้ในรูปของไขมัน

ช่วงเวลา 13.00 – 15.00 น.

ควรงดรับประทานอาหารทุกชนิด เช่นกัน เพราะจะทำให้ลำไส้เล็กทำงานหนักเกินไป เนื่องจากต้องทำงานในการย่อยอาหารที่ได้รับมาจากตอนเที่ยงอยู่แล้ว

ช่วงเย็น 15.00 – 17.00 น.

เหมาะมากกับ การออกกำลังกาย โดยควรจะออกกำลังกายให้เหงื่อออก และยังช่วงส่งเสริมให้ กระเพาะปัสสาวะแข็งแรง

ช่วง 23.00 – 01.00 น.

เป็นช่วงเวลาของถุงน้ำดี ควรงด อาหาร และดื่มน้ำก่อนเข้านอน ไม่ควรจะกินอะไรอีก


 

หากปฏิบัติตัวได้ตามตารางชีวิตนี้ รับรองว่า จะไม่ได้รับ ไขมันส่วนเกินเข้ามาในร่างกายเลย แบบนี้น้ำหนักตัวก็จะไม่ขึ้น แถมยังช่วยให้ร่างกายดึงเอาไขมันที่สะสมออกมาใช้ บอกเลย ลดน้ำหนักได้ผลแน่นอน แถมสุขภาพดีและไม่ต้องกลัวโยโย่อีกต่างหาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *