Summer Chic จัดเต็มตะกร้า! 11 ผักผลไม้ดับร้อนลดอ้วน

0

อากาศร้อนๆ แบบนี้ หลายๆ คนหาวิธีคลายร้อนสารพัดรูปแบบแตกต่างกันออกไป วันนี้สดสวยขอนำเสนอเรื่องราวของผักผลไม้ดับร้อน ที่ไม่ได้ช่วยแค่คลายความเซ็งของอุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้นเท่านั้น แต่ยังช่วยลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ไม่พูดเยอะนะ ไปดูเลยดีกว่าว่ามีอะไร และยังไงกันบ้าง

ราสเบอร์รี่

มีสารฟลาโวนอยด์แอนโธยานิน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยผลิตฮอร์โมนที่ชื่อว่า เอดิโพเนคซิน ซึ่งเป็นฮอร์โมนที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้เป็นอย่างดี ทั้งยังช่วยเพิ่มพลังอัตราการเผาผลาญด้วยเหมือนกัน ทานแช่เย็นชื่นใจสุดๆ

Cool fruit lose weight for summer (1)

———————————————————————————————–

บลูเบอร์รี่

University of Michigan พบว่า บลูเบอร์รี่ช่วยลดไขมันหน้าท้องได้ดีมาก ช่วยเปลี่ยนไขมันเลวให้กลายเป็นไขมันดี หนึ่งในผลไม้ลดอ้วนที่ดีที่สุด จะปั่นใส่สมูธตี้หรือว่าแช่เย็นทานเล่นเพลินๆ ก็เก๋หมด

Cool fruit lose weight for summer (7)

———————————————————————————————–

แตงโม

92% ของแตงโมคือ “น้ำ” แน่นอนว่า น้ำช่วยดับร้อนคลายอาการกระหาย แคลอรี่ต่ำทั้งยังช่วยให้อิ่มเร็ว หาทานง่าย ราคาก็ถูก รออะไร ไปจัดเลย!

Cool fruit lose weight for summer (5)

———————————————————————————————–

สัปปะรด

เต็มไปด้วยเอนไซฒ์โบรมีเลน ซึ่งมีส่วนช่วยในกระบวนการย่อยได้เป็นอย่างดี และนั่นเป็น 1 ในกลไกที่ควรเป็น หากต้องการลดน้ำหนัก รสชาติเปรี้ยวๆ ทานแล้วสดชื่น หายง่วง ทานช่วงบ่ายเป็นของว่างชั้นเลิศ

Cool fruit lose weight for summer (8)

———————————————————————————————–

อาซาอีเบอร์รี่

สุดยอดเบอร์รี่ที่ได้รับการยกให้เป็นสุดยอดอาหารเพื่อสุขภาพ ให้ประโยชน์แบบเดียวกับราสเบอร์รี่ แต่ที่สำคัญคือ อุดมไปด้วยไฟเบอร์ที่ช่วยให้อิ่มเร็ว อิ่มนาน ไม่หิวบ่อย อร่อยด้วยล่ะ!

Cool fruit lose weight for summer (6)

———————————————————————————————–

มะม่วง

ใครๆ ก็ว่า กินมะม่วงแล้วอ้วน สดสวยก็เห็นด้วยนะ แต่ว่าหากเราเลือกทานแต่พอดี มะม่วงเป็นผลไม้หน้าร้อนที่ช่วยดับกระหายได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญมีสารที่ช่วยสร้างสมดุลให้น้ำตาลในเลือดด้วยนะ

Cool fruit lose weight for summer (10)

———————————————————————————————–

แตงกวา

ถ้าแตงโมมีน้ำ 92% ในแตงกวาให้มากกว่าถึง 95% แน่นอนว่ามันช่วยแก้ร้อนในกระหายน้ำได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยให้อิ่มเร็วขึ้น นั่นเลยเป็นเหตุผลที่ใครกำลังลดน้ำหนักอยู่ควรกินแตงกวา

Cool fruit lose weight for summer (2)

———————————————————————————————–

มะเขือยาว

ผลไม้แคลอรี่ต่ำมาก แถมยังมีส่วนประกอบของคาร์บต่ำด้วยเหมือนกัน ดังนั้น กินแล้วไม่ต้องกลัวว่าจะอ้วน ทั้งนี้ยังอุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย

Cool fruit lose weight for summer (3)

———————————————————————————————–

กะหล่ำปลี

ผักบ้านๆ ที่อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญที่ร่างกายจะขาดไม่ได้ ควบคุมสมดุลของน้ำในร่างกายซึ่งแน่นอนว่าส่งผลต่อระดับน้ำหนักด้วยเช่นเดียวกัน

Cool fruit lose weight for summer (4)

มื้อต่อไปก็ลองหาเหล่าผักผลไม้เหล่านี้มาเป็น 1 ในวัตถุดิบเพื่อคลายร้อนและยังช่วยลดความอ้วนด้วยนะ :)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *