งดพิซซ่าบ้าง! 1 ใน 4 ปรับการกินเพื่อลดอ้วน

0

เพื่อนๆ ที่กำลังมีไขมันหนาตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย นอกจากเรื่องของรูปร่างแล้วอาจมีอาการของโรคเบาหวานพ่วงมาด้วย ให้รู้ไว้เลยว่ามันไม่ได้หยุดแค่นั้น เพราะมีแนวโน้มที่จะเป็นโรคหัวใจหรือโรคหลอดเลือดสมองได้มากกว่าคนอื่นสองเท่า และเพื่อรักษาสุขภาพของตัวเองให้เข้าสู่ภาวะปกติเร็วขึ้น เพื่อนๆ ต้องรีบกำจัดเจ้าไขมันและความอวบอ้วนออกไปแบบด่วนๆ ด้วยวิธีเหล่านี้

adjust-to-eat-to-reduce-fat

1.ลืมพิซซ่าไปก่อน

เรารู้ว่าคุณชอบพิซซ่ามากๆ ซึ่งหลายๆคนก็เป็นแบบนี้ แต่ลองลืมๆไปบ้างหรือเปลี่ยนมาเป็นพิซซ่าสำหรับมังสวิรัติที่ใส่บร็อคโคลี่, ผักโขม, มะเขือเทศ, พริกหวาน, หอมใหญ่ และผักอีกมากมาย พวกผักเหล่นี้จะช่วยเพิ่มเส้นใยอาหารกับลดปริมาณไขมันอิ่มตัวลง ที่สำคัญอย่าลืมใช้กระดาษทิชชู่วางลงบนหน้าพิซซ่าเพื่อทำการซับน้ำมันที่สะสมอยู่ในชีส เชื่อหรือมันสามารถลดปริมาณไขมันต่อชิ้นได้ถึง 4.5 กรัมเลยทีเดียว

2.ลดๆ อาหารจากร้านสะดวกซื้อ

เป็นขาประจำร้านอาหารสะดวกซื้อและชอบทานอาหารนอกบ้านเป็นชีวิตจิตใจอยู่ใช่มั้ย? ควรหลีกเลี่ยงบ้างและทุกครั้งที่ซื้อควรลดอาหารประเภท ครีม, ชีส, เนย หรือซอสเกรวี่ แต่ให้เลือกอาหารประเภท ย่าง, อบ, รมควันหรือปิ้งแทน ก็จะช่วยให้ได้อาหารที่มีไขมันน้อยๆ มาทานแทน

3.ดื่มกาแฟไขมันต่ำ

หากชอบดื่มกาแฟอ่อนๆ หรือเกลียดนักกับกาแฟรสเข้มข้น อย่าชงกาแฟแล้วใส่ครีมเยอะๆ เพื่อให้รสชาติอ่อนลง แต่ให้เปลี่ยนจากครีมเป็นนมไขมันต่ำแล้วค่อยปิดท้ายด้วยครีมดีกว่า เพื่อจะได้ลดปริมาณการดื่มไขมันอิ่มตัวที่อยู่ในครีมมากเกินไป และแถมรสชาติยังใกล้เคียงแบบเดิมด้วย

4.หลีกเลี่ยงขนมขบเคี้ยว

ไม่ว่าจะอยู่บ้านนั่งดูทีวี เล่นเกม ดูโทรศัพท์ หรือขณะนั่งทำงาน เพื่อนๆ มักมีขนมปังกรอบ มันฝรั่งแผ่น คุกกี้ อยู่ข้างกายตลอดๆใช่ไหม พอว่างๆ ก็หยิบขึ้นมาเคี้ยวเพลินๆถุงแล้วถุงเล่า แบบนี้รับรองไขมันถามหา จะดีกว่าไหมหากคุณจะเปลี่ยนเป็น แครอทแท่งจิ้มโยเกิร์ต หรือผลไม้รวม ซึ่งนอกจากจะช่วยลดปริมาณไขมันในขนมได้แล้ว ยังจะช่วยเพิ่มเส้นใยอาหารที่ไปช่วยขัดขวางการเกิดน้ำตาลในกระแสเลือดได้ด้วย


หากต้องการให้สุขภาพดีขึ้นก็ต้องเปลี่ยนแปลงตัวเองดู เริ่มจากง่ายๆจากการกินไปก่อน เชื่อเถอะไขมันบ๊ายบายเราได้แน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *