8 ข้อ ปรับพฤติกรรมช่วยลดน้ำหนักได้ผลดีกว่า!

0

การออกกำลังกายก็เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้เป้าหมายของการลดน้ำหนักดำเนินไปด้วยดี (ลองดูโปรแกรมออกกำลังกายน่าสนใจได้ ที่นี่) แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือกาารปรับพฤติกรรมเรื่องของการกินจะช่วยให้เพื่อนๆ ลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดีมากขึ้น และแน่นอนว่าในบทความนี้สดสวยมีทริคการลดน้ำหนักแบบที่ได้รับการพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ และมีงานวิจัยบอกว่า ใช้ได้! มาฝากกันค่ะ

8-behavioral-modifications-help-lose-weight-better

1.กินโปรตีนในมื้อเช้า: เพราะโปรตีนจะช่วยลดความอยากอาหารในมื้อต่อไปได้เป็นอย่างดี แบบนี้ก็จะช่วยให้เราเทคแคลอรี่ในวันนั้นๆ น้อยลงนั่นเอง (อ้างอิง 1, 2)

2.เลี่ยงเครื่องดื่มน้ำตาลสูง หรือน้ำผลไม้: นี่เป็นสิ่งที่อ้วนที่สุดที่เพื่อนๆ สามารถใส่ลงไปในร่างกาย ควรหลีกเลี่ยงจะช่วยลดน้ำหนักได้ดีกว่าเดิมนะ (อ้างอิง 12)

3.ดื่มน้ำก่อนมื้ออาหาร 30 นาที: การศึกษาพบว่าการดื่มน้ำเปล่าก่อนมื้ออาหาร 30 นาที ช่วยเพิ่มโอกาสในการลดน้ำหนักได้มากถึง 44% ใน 3 เดือน (อ้างอิง 1)

4.กินไฟเบอร์ละลายน้ำได้: การศึกษาพบว่า ไฟเบอร์ที่ละลายน้ำได้จะช่วยลดไขมัน โดยเฉพาะไขมันช่วงหน้าท้อง (อ้างอิง 1, 2)

5.ดื่มกาแฟหรือชา: เพราะว่าคาเฟอีนในกาแฟหรือชานั้นช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญให้ดียิ่งขึ้นนั่นเอง ประมาณ 3-11% และจะต้องไม่รับคาเฟอีนในปริมาณที่มากไปด้วย เพราะจะส่งผลเสียมากกว่า (อ้างอิง 1, 2, 3)

6.กินช้าลง: การกินเร็วเกินไปทำให้อ้วนได้ตลอดเวลานะ การเคี้ยวช้าๆ กินให้ช้าลงจะช่วยทำให้เราอิ่มเร็วขึ้นที่สำคัญช่วยเพิ่มฮอร์โมนลดน้ำหนัก (อ้างอิง 1, 2)

7.ชั่งน้ำหนักเป็นประจำ: เป็นเรื่องที่น่าสนใจมาก เพราะการศึกษาพบว่า คนที่ชั่งน้ำหนักทุกวันมีแนวโน้มที่จะลดน้ำหนักได้ดีและคงน้ำหนักไว้ได้เป็นเวลานาน (อ้างอิง 1, 2)

8.นอนอย่างมีประสิทธิภาพ: ถ้าเราพักผ่อนและนอนไม่พอนั่นเป็นเรื่องที่เสี่ยงที่สุดที่จะทำให้น้ำหนักขึ้นเลยนะคะ ดังนั้น การนอนไม่ใช่แค่ได้ผลเรื่องสุขภาพแต่ยังส่งผลต่อน้ำหนักตัวด้วยเช่นเดียวกัน (อ้างอิง 1)

รู้แบบนี้ลองนำทั้ง 8 ข้อไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันดูนะคะ ได้ผลอย่างไรแล้วมาลองรีวิวกันดูค่ะ :)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *