7 วิธีกินคลีนฉบับคนยุ่งไม่ค่อยมีเวลา

0

การกินคลีนสำหรับใครหลายๆคนคงดูเป็นเรื่องยุ่งยากมากๆ ยิ่งยุ่งๆ ไม่มีเวลาจึงไปกันใหญ่ แต่วันนี้สดสวยมีวิธีที่สุดแสนง่ายมาฝาก รับรองว่ายุ่งแค่ไหนก็กินคลีนได้แน่นอน

7-ways-to-eat-clean-busy-people-edition

1.ดื่มน้ำเยอะๆ

ง่ายที่สุด เพราะน้ำเปล่าคือสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับร่างกาย การดื่มน้ำเปล่าช่วยลดความอยากอาหารและบรรเทาความหิวระหว่างวันได้ อิ่มแล้วก็ไม่เผลอไปหยิบอาหารที่มีไขมันหรือน้ำตาลสูง ๆ มากินไงล่ะ

2.เลี่ยงผลิตภัณฑ์แป้งขาว

เป็นที่รู้กันว่าแป้งขาวเป็นตัวการของความอ้วนและยังมีผลเสียตามมาต่อสุขภาพ ดังนั้นลาขาดแป้งขาวไปเถอะ ไม่ว่าจะเป็น ขนมปัง ข้าวขาว หรือเส้นพาสต้าบางชนิด แล้วเปลี่ยนมารับประทานอาหารที่ทำจากแป้งไม่ขัดสีแทน จะดีกว่านะ

3.อย่างดมื้อเช้า

ยามเช้าอาหารคลีนง่ายๆ ไม่ใช่เรื่องยาก แค่มีผลไม้สด ซีเรียลแบบโฮลวีท หรือธัญพืช บวกกับนมสดหรือนมถั่วเหลืองก็อิ่มท้องได้แบบไม่อ้วนแล้ว

4.หลีกเลี่ยงอาหารไดเอต

ถึงแม้อาหารพวกนี้จะติดฉลากว่า ไขมันต่ำ ไม่มีไขมัน หรือเติมสารให้ความหวานแทนน้ำตาล แต่อาหารพวกนี้ไม่ได้ใกล้เคียงกับอาหารคลีนเลย เพราะยังไงก็เติมสารเคมีต่าง ๆ ลงไปเพื่อไม่ให้อาหารเสียรสชาติทางที่ดีกลับมารับประทานอาหารแบบเดิม ๆ ที่มีไขมันหรือน้ำตาลในปริมาณปกติดีกว่า

5.ลดกาแฟ

ถึงกาแฟจะช่วยทำให้สมองของเราตื่นตัวได้ แต่หากต้องการกินคลีนจริง ๆกาแฟมีฤทธิ์ขับปัสสาวะ อาจทำให้ร่างกายเกิดการขาดน้ำได้ อีกทั้งหากดื่มมากไปก็จะส่งผลเสียต่อตับ ทางที่ดีเปลี่ยนมาดื่มชาร้อน ๆ ที่ดีกับสุขภาพ น่าจะดีกว่านะ

6.บอกลาฟาสต์ฟู้ด

ข้อเสียของอาหารประเภทนี้ก็คือ มีทั้งแป้งขาว น้ำตาล และไขมันทรานส์ตัวร้าย แค่เพียงอยู่ห่างจากอาหารฟาสต์ฟู้ดในทุกกรณี แบบนี้ก็กินคลีนได้มากขึ้นแล้ว

7.หาเนื้อสัตว์ออแกนิก

การกินคลีนไม่ได้แปลว่าต้องกินแต่ผัก และผลไม้ อาหารประเภทเนื้อสัตว์ก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรขาด แต่ควรเลือกพวกเนื้อสัตว์แบบออแกนิก ที่เลี้ยงตามธรรมชาติและกินหญ้า เพราะจะมีไขมันน้อย รวมทั้งมีวิตามินและแร่ธาตุมากกว่า หากหาได้นี่เยี่ยมเลย


 

เป็นไง ถึงจะยุ่งแค่ไหนก็กินคลีนได้ จริงไหม… เพราะฉะนั้นมากินคลีนเมื่อสุขภาพที่ดีกันเถอะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *