7 วิธี ‘ควบคุมการกิน’ ของตัวเอง เพื่อผลในการลดน้ำหนัก

0

เชื่อหรือไม่ว่า การลดน้ำหนักให้ได้ผลและยั่งยืน มาจากการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการรับประทานเพียงเล็กน้อย และไม่นานคุณจะประสบความสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อ ต่อไปนี้เป็น 7 วิธีง่ายๆที่จะช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้อย่างดีเยี่ยม

7-ways-to-control-your-eating-to-result-in-weight-loss

1.รับประทานอาหารแบบพอดี

การรับประทานอาหารแบบพอดีแค่มื้อละ 1 จาน นอกจากจะไม่ทำให้อิ่มจนจุก ท้องเฟ้อ หรือไม่สบายท้องแล้วยังทำให้คุณลดน้ำหนักได้อีกด้วย เชื่อเถอะว่าในระยะยาวหุ่นคุณต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน

2.ลดขนาดจานลง

จากผลการวิจัยเผยพบว่า การใช้จานใบเล็กลงจะทำให้ทานอาหารได้น้อยลง เนื่องจากอาหารที่เต็มจานจะทำให้คิดว่าได้รับประทานเข้าไปมากแล้ว ลองรับประทานสลัดในจานสลัดแทนที่จะใส่จานใบใหญ่ดูนะ

3.ลองเปลี่ยนอาวุธ

ยิ่งใช้ส้อมคันใหญ่ตักอาหาร ก็จะยิ่งรับประทานได้น้อยลง อย่าพึ่งทำหน้างง เพราะเมื่อคุณเห็นรอยเว้าที่กัดอาหารเข้าปากไปใหญ่แค่ไหน ใจคุณจะคิดว่ารับประทานอาหารมากแล้ว น่าสนใจไหมล่ะ

4.โชว์ผลไม้

อย่าซ่อนผักผลไม้ไว้แต่ในตู้เย็น นำมาวางโชว์ไว้บนโต๊ะอาหารเลย ไม่ว่าจะเป็น ส้ม แอปเปิ้ล หรือกล้วย เชื่อเถอะว่าเห็นแบบนี้ต้องมีแรงดึงดูดให้หยิบเข้าปากแน่นอน ที่สำคัญต้องล้างให้สะอาดด้วยนะ

5.เน้นโปรตีน

การรับประทานอาหารที่มีโปรตีนทุกมื้อ จะช่วยป้องกันไม่ให้หิวบ่อยๆ ป้องกันการทานจุบจิบได้อย่างดีทีเดียว

6.มีเวลาเข้าออกห้องครัว

อย่าเปิดครัวเป็นเซเว่นทั้งวัน เพราะคุณก็จะเดินหาอะไรทานทั้งวันด้วย ทางที่ดีมีเวลาปิดครัวบ้าง แล้วอย่าเผลอนำอาหารไปทานตอนดูทีวีล่ะ ตัวอ้วนเลย

7.ควบคุมตัวเอง

ในแต่ละวันลองเก็บพวกไข่ต้ม ถั่ว หรือโยเกิร์ตไว้ในตู้เย็น หากหิวก็หยิบพวกนี้มาทานแทนขนมหวานหรือขนมกรุบกรอบต่างๆ และเมื่อไปรับประทานอาหารนอกบ้าน ให้รับประทานเพียงครึ่งเดียวของอาหารที่มาเสิร์ฟ ก็จะทำให้คุณไม่ทานอาหารจนเกินความพอดี


การลดน้ำหนักที่ได้ผลดีจำต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองช่วย ถ้าคุณควบคุมตัวเองได้หุ่นดีๆก็จะเป็นของคุณไปอีกนาน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *