6 วิถีช่วยชีวิตที่อาจพัง… หลังปาร์ตี้ผ่านไปแล้ว!

0

 

หลังจากที่ผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งความสุขที่เต็มไปด้วยปาร์ตี้ ไม่ว่าจะกับที่บ้าน ครอบครัว กลุ่มเพื่อนหรือว่าจะเป็นคนรัก สดสวยเชื่อว่าหลายคนก็คงเต็มที่กันอย่างแน่นอน แต่หลังจากปาร์ตี้แล้วเกิดอะไรขึ้นบ้าง… ความเพลียเข้ามาแทนที่อย่างช่วยไม่ได้ ไหนจะความหดหู่จู่โจมเพราะไม่อยากให้ช่วงเวลาแบบนี้หมดลง แบบนี้มันต้องถอน!!

ไป… สดสวยขอแนะนำ 7 วิถีชีวิตช่วยถอนหลังพังจากปาร์ตี้

นอนให้เต็มอิ่ม

6-ways-save-lives-that-might-break-after-party-passed (2)

นาฬิกาปลุกสิบแปดรอบแต่ร่างยังคงถูกที่นอนดูดอย่างต่อเนื่อง แบบนี้เฮียแนะนำให้นอนต่อไป เพราะถ้าหากเพื่อนๆ อดนอนมาทั้งคืน ร่างกายจะสั่งให้เรากินแป้งอย่างหนักหน่วง ซึ่งนั่นจะทำให้อ้วนแย่ขึ้นไปอีก แต่หากจำเป็นต้องลกุจริงๆ ให้เลือกกินคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อนอย่างพวกผลไม้ ถั่ว ธัญพืชต่างๆ ควบคุมความหิวอันไม่จำเป็นที่เกิดจากฮอร์โมน

น้ำผักสักแก้ว จัดไป!

6-ways-save-lives-that-might-break-after-party-passed (3)

น้ำตาลและแอลกอฮอล์ทำให้ร่างกายเป็นกรด นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้เราอยากอาหารมากขึ้น ดังนั้น เพื่อทำลายวงจรอุบาทว์เหล่านี้ด้วยการสร้างความเป็นกลางให้ร่างกายด้วยน้ำผักสีเขียวอย่างเซเลอรี่ ผักโคม คะน้า และแอปเปิ้ล คลอโรฟิลด์ในผักสีเขียวจะเพิ่มการส่งออกซิเจนสู่เซลล์ได้สะดวกขึ้น

เรียกสติกลับมาด้วยเสียงเพลง

6-ways-save-lives-that-might-break-after-party-passed (5)

มึนหัวมาก สมองแทบไม่สามารถโฟกัสอะไรได้เลย แนะนำให้เปิดเพลงฟัง มีงานวิจัยค้นพบว่า ดนตรีบางชนิดช่วยพัฒนาสมาธิ เลือกแบบที่มีความถี่ี่ 120 bpm เพราะความความถี่แบบนี้ช่วยพัฒนากระบวนการความคิดและกระตุ้นความจำค่ะ

มึนมากให้มะนาวช่วย

6-ways-save-lives-that-might-break-after-party-passed (4)

หากว่ายังรู้สึกมึนๆ อยู่ ลองใช้วิธีนี้ดูนะ บีบมะนาวครึ่งลูก ใส่เกลือเล็กน้อย น้ำผึ้ง 1 ช้อนชาและน้ำอุ่น น้ำตาลและเกลือกระตุ้นลำไส้ให้ดูดซึมน้ำ ร่างกายจะกลับมาชุ่มชื่นอีกครั้ง

เครื่องเทศเพิ่มรสชาต

6-ways-save-lives-that-might-break-after-party-passed (7)

ฤดูแบบนี้นี่ร่างกายขาดวิตามินง่ายนะ ทำให้ร่างกายต้องการซุปรสเผ็ดสักชาม ให้เติมผงขมิ้นลงไป เครื่องเทศชนิดนี้ช่วยต้านอนุมูลอิสระที่มาจากแอลกอฮอล์ และจำการการบริโภคแคลอรี่ ซึ่งหมายความว่ามันจะช่วยหลอกร่างกายให้คิดว่าเรากินไปแล้ว ต่อให้เรากินไปน้อยก็ตาม

เบิร์น 280 แคลอรี่ด้วยหนังตลก

6-ways-save-lives-that-might-break-after-party-passed (6)

เลือกซีรี่ส์หรือว่าหนังตลกสักเรื่องมานอนดูแบบชิวๆ มันช่วยลดความกังวลหลังจากการผ่านการดื่มมาอย่างหนัก และยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันพอๆ กับการออกกำลังกายปกติ การหัวเราะ 10-15 นาที ช่วยเบิร์นได้มากกว่า 280 แคลอรี่เลยทีเดียว

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *