6 วิธี ‘ตัดความยาก’ หิวกลางคืน

0

เชื่อว่าหลายคนก็น่าจะคงเคยเป็นเหมือนกันแน่ๆ จู่ๆ ก็อยากจะกินเค้กก้อนโตในคืนวันเสาร์ เบอร์เกอร์ พิซซ่า ช่วงห้าทุ่มพร้อมๆ กับหนังเรื่องโปรดบนโซฟานุ่มที่สุดเท่าที่เคยได้นอนมา!

แต่เดี๋ยวก่อน คือฝันมั้ย? ความจริงเราทุกคนก็รู้กันอยู่ในใจอยู่แล้วว่า “มื้อดึก” นั้นทำร้ายเราแค่ไหน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่กำลงไดเอท

บางครั้งเราก็แก้ความรู้สึก “อยากกิน” ได้ยาก ถ้าอย่างนั้นเรามาตัดไฟตั้งแต่ต้นลมด้วยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมกันดีมั้ย กับ 6 วิธี ‘ตัดความยาก’ หิวกลางคืน

young girl and her fluffy cat eating at night

1. กินโปรตีนในมื้อเช้า

มื้อเช้าไม่ใช่แค่เพื่อสุขภาพ แต่จะเป็นตัวตัดสินใจมื้อต่อๆ ไปของเรามีคุณภาพมากขึ้นด้วย ทั้งยังมีงานวิจัยที่ช่วยยืนยันแล้วว่า โปรตนนั้นช่วยให้เราอยากกินในมื้อดึกน้อยลง ทั้งนี้ ให้ลองทาน 30 กรัมของโปรตีนในตอนเช้า งานวิจัยชี้… กินโปรตีน 2 เท่าต่อวัน ช่วยลดอ้วนและเผาผลาญดีขึ้น


 

2. กินให้อิ่ม

เข้าใจว่าลดน้ำหนักอยู่ แต่การกินครึ่งๆ กลางๆ พยายามกินเหลือในแต่ละมื้อนั้นไม่ช่วยอะไรนะคะ ไม่ต่างกับการที่เราอดอาหารเพื่อลดน้ำหนัก ดังนั้น แต่ละมื้อของวันจงกินให้อิ่มค่ะ! แต่เลือกกินอาหารที่ไม่อ้วนเท่านั้นก็พอ


 

3. งานของว่างก็มา

อยู่ในช่วงลดน้ำหนักไม่ได้หมายความว่าเพื่อนๆ จะหยุดกินของว่างหรือพวกขนมไปเลยนะ สามารถค่ะ แต่ว่ากลับไปที่ข้อคิดหลักๆ คือต้องไม่อ้วน บทความนี้พอเป็นไอเดียได้นะ ไอเดียของว่าง กินแก้อยาก… ในวันที่ต้องไดเอท


 

4. ทบทวนนิด… อะไรที่ลืมไปหรือเปล่า

มื้อเช้าโอเค โปรตีนครบ! อิ่มทุกมื้อ! ของว่างก็แคลอรี่ต่ำ! แล้วยังมีอะไรอีกนะ… ผลไม้ล่ะ เพื่อนๆ ต้องสำรวจนะว่าวันนี้เรากินอาหารครบ 5 หมู่แล้วหรือยัง? ผลไม้บางอย่างนอกจากช่วยให้อิ่มท้องแล้วก็ยังมีสารอาหารที่ช่วยควบคุมน้ำหนักได้เหมือนกันนะ ไม่ต้องพึ่งสูตรก็ลดอ้วนได้กับผลไม้ชนิดนี้…


 

5. ลองทำขนม DIY

มีสูตรในโลกออนไลน์มากมายให้เราได้ลองทำตาม ขนม DIY นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักได้จากการที่เรารู้ส่วนผสม ใส่อะไรไปเท่าไหร่ ควบคุมได้ง่ายแล้ว ยังให้อารมณ์ชิคๆ ตามสไตล์ของคนอินเทรนด์อีกด้วยนะ ใครไม่มีไอเดียก็ลองเข้าไปดูตามบทความนี้กันได้เลย 7 เมนู หวาน แคลต่ำ เพื่อคนลดอ้วน , สมูธตี้ลดหน้าท้อง ปั่นง่าย ต้องลอง! , 10 เมนูขนมปังไม่เกิน 250 แคล กินแล้วหุ่นดี!


 

6. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

เรื่องน่าเบื่อที่ก็รู้ๆ กันอยู่แล้ว แต่ไง… ทำไม่ค่อยจะได้กันงี้ ไม่ว่าจะเพราะภารกิจสายคนทำงาน สายแฟน สายซีรี่ส์ เมื่อถึงเวลานอนก็ต้องนอนนะ นอนเยอะ = ลดความอ้วน เรื่องจริงที่ไม่อ่านไม่ได้! ที่สำคัญการนอนเร็วก็ช่วยลดความเสี่ยงที่จะหิวเอาช่วงดึกด้วยเหมือนกันนะ


 

จัดเต็ม 6 ข้อขนาดนี้ ครั้งหน้า “มื้อดึก” ไม่ได้กินเราแน่นอน!!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *