6 ทริคลดความอ้วนด้วยการตัดแคลอรี่ที่ไม่จำเป็น

0

วิธีลดความอ้วนด้วยการนับแคลอรีอาจดูยุ่งยากและเหมือนไม่เห็นความเปลี่ยนแปลง ซึ่งความจริงถึงไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงอย่างปัจจุบันทันด่วน แต่หากเราสามารถลดแคลอรีได้อย่างต่อเนื่อง ก็จะเห็นผลในระยะยาวแน่นอน ต่อไปนี้จะเป็นวิธีง่ายๆ ที่เราสามารถทำได้ทุกวัน โดยไม่ทำให้ชีวิตยุ่งยากขึ้นเลย

6-trick-to-lose-weight-by-cutting-unnecessary-calories-6

1.ไม่ใส่น้ำตาล

6-trick-to-lose-weight-by-cutting-unnecessary-calories-4

รู้หรือไม่การดื่มกาแฟดำจะสามารถลดแคลอรีลงได้ถึง 69 กิโลแคลอรีต่อวัน เมื่อเทียบกับกาแฟที่ใส่ครีม และน้ำตาล ส่วนผู้ที่ดื่มชาโดยไม่ใส่ครีมและน้ำตาล ก็จะลดแคลอรี่ได้ประมาณ 43 กิโลแคลอรี่ต่อวันเลยทีเดียว

2.เลิกดื่มน้ำหวานๆ

6-trick-to-lose-weight-by-cutting-unnecessary-calories-5

สำหรับคนที่เลิกดื่มน้ำหวาน น้ำอัดลมหันมาดื่มน้ำเปล่าอย่างเดียว จะสามารถลดปริมาณแคลอรี่ได้ถึง 150 กิโลแคลอรี่ต่อวัน น่าสนใจไหม

3.เลือกกินโปรตีน

6-trick-to-lose-weight-by-cutting-unnecessary-calories-2

การรับประทานอาหารจานหลักที่เน้นโปรตีน ส่วนของว่างก็เลือกโปรตีนจาก ถั่ว เมล็ดธัญพืช หรือนม หากรับประทานแบบนี้จะช่วยลดความหิวในระหว่างวันได้ แถมความรู้สึกอยากรับประทานของหวานก็จะลดลงไปด้วย

4.กินก่อนหิว

6-trick-to-lose-weight-by-cutting-unnecessary-calories-3

การรับประทานก่อนที่จะรู้สึกหิวจะมีแนวโน้มที่จะรับประทานได้น้อยกว่า การรอให้หิวหรือหิวมาก ซึ่งหากเป็นแบบนี้มีอะไรก็กวาดเกลี้ยงโต๊ะแน่นอน และหากเป็นการสั่งอาหารมาทานที่บ้าน ควรสั่งก่อนมื้ออาหารประมาณ 1 ชั่วโมง เพราะจะทำให้สั่งมาปริมาณน้อยกว่าตอนใกล้มื้ออาหารมาก

5.ทำกินเอง

6-trick-to-lose-weight-by-cutting-unnecessary-calories-7

การทำอาหารเอง เราสามารถเลือกทำอาหารที่ดีต่อสุขภาพและเลือกที่มีปริมาณแคลอรีน้อยๆได้ มากกว่าออกไปรับประทานข้างนอกบ้าน เพราะเราจะไม่สามารถควบคุมแคลอรีได้เลย

6.ลดปริมาณน้ำมันที่ใช้ทำอาหาร

6-trick-to-lose-weight-by-cutting-unnecessary-calories-1

การลดปริมาณน้ำมันลง จะทำให้เราได้รับปริมาณแคลอรีจากอาหารน้อยลง หรืออาจเลือกใช้กระทะที่ไม่ต้องใช้น้ำมันมาทอดอาหารแทนกระทะน้ำมันท่วมๆ เพราะน้ำมันเพียงแค่ 1 ช้อนโต๊ะ ก็มีแคลอรีถึง 120 แคลอรีแล้ว


 

แต่ละข้อไม่ได้ยากอย่างที่คิด รองทำตั้งแต่วันนี้เลยดีไหม รับรองว่าภายใน 1 เดือน ต้องเห็นผลอะไรบ้างอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *